Làm lồng đèn ngôi sao đón tết trung thu cho trẻ

Đây được xem như là ngày tết dành riêng cho trẻ em, được trẻ em háo hức mong đợi và cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Vào ngày tết này, người ta tổ chức phá cỗ và rước đèn trung thu, múa lân, múa rồng, múa sư tử để các em vui chơi thỏa thích. Vậy cách làm lồng đèn ngôi sao như thế nào?

Làm lồng đèn ngôi sao là một trong những điều được quan tâm nhất trong mỗi dịp lễ trung thu. Việc làm lồng đèn ngôi sao có thể được thực hiện chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản trong chính ngôi nhà của bạn. 

Tìm hiểu thêm:

3 nguyên liệu để làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu đơn giản 

Bạn có thể dễ dàng tìm được các loại nguyên liệu để làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu với: 

Thanh tre

Thanh tre hoặc thanh gỗ là một trong những loại nguyên liệu đặc biệt dễ kiếm nhất. Thanh tre có thể chuẩn bị tại nhà. Tuy nhiên, các loại thanh tre nên chọn cần đáp ứng các tiêu chí:

  • Độ mềm mại: các thanh tre mềm mại mới mang đến trải nghiệm dễ dàng, thoải mái khi uốn. Thanh tre mềm mại giúp bạn có được sự chuẩn bị cẩn thận cho mình. Mỗi đường uốn thanh tre cong theo đường ngôi sao có thể khiến thanh tre bị gãy. Do đó, việc chọn các thanh tre mềm mại sẽ rất quan trọng. Hạn chế tối đa để các thanh tre quá khô cứng. Điều này sẽ khiến đèn ông sao dễ dàng bị gãy hỏng. 
  • Độ mỏng: nên chú ý đến độ mỏng của thanh tre. Bạn cần hạn chế chiều ngang của thanh tre. Thanh tre với các chiều ngang sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn khi tạo hình một chiếc đèn ngôi sao. 

Giấy dán kính

Một chiếc đèn lồng ngôi sao cần có giấy dán kính thật chắc chắn. Giấy dán kính yêu cầu màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mong muốn mà bạn có thể chọn cho mình loại giấy dán kính phù hợp. 

Màu sắc chủ yếu nên chọn là: màu vàng và màu xanh. Màu giấy dán kính vàng và xanh sẽ giúp cho bạn dán kính đơn giản hơn. Dán kính đẹp, màu sắc kính dán tự nhiên. Độ bóng của giấy kính mang đến hiệu quả thẩm mỹ gấp nhiều lần các loại giấy thông thường. Và hạn chế tối đa cháy nếu bạn dùng cùng với nến. 

>>  Mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Các nguyên liệu đơn giản khác

Bên cạnh 2 nguyên liệu chính, bạn có thể dễ dàng tìm được các nguyên liệu này: kéo, bút, keo,..

Bắt đầu làm đèn ông sáo như thế nào?

Lồng đèn ngôi sao có thể được chuẩn bị đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản:

Thao tác với thanh tre

Hãy bắt đầu làm đèn lồng với các thanh tre. Việc bắt đầu làm đèn lồng với các thanh tre được thực hiện tương đối đơn giản. Các thanh tre được cắt thành từng đoạn. Mỗi thanh tre sẽ được cắt 10 thanh tre dài tương đối và 5 thanh tre ngắn khoảng 5cm. Độ dài của cách thanh tre dài tùy thuộc vào mong muốn kích thước đèn ông sao của bạn. 

Mỗi thanh tre được chuẩn bị thật chu đáo và cẩn thận. Thanh tre mỏng, nhẹ và mềm mại, dễ uốn. Các thanh tre được gắn lại với nhau the hình tam giác, sau đó ghép các góc vào với nhau và chọn thành hình tự nhiên để hạn chế được các vấn đề thanh tre bị rơi, rụng sau khi gắn. 

Hãy chắc chắn gắn các thanh tre tại các đầu mối thật cẩn thận. Việc lắp thanh tre sẽ giúp bạn có được một cây đèn lồng thật chắc chắn. Do đó, hãy gắn thanh tre thật cẩn thận. 

Uốn tạo hình ngôi sao

Sau khi tạo hình được ngôi sao. 2 mặt của ngôi sao sẽ được dính vào nhau. Điều này khiến đèn không có khoảng trống. Để đèn có khoảng trống tự nhiên, bạn cần đặt các thanh tre nhỏ vào giữa ngôi sao. 

2 mặt ngôi sao được ngăn cách bởi các thanh tre nhỏ. Điều này cần thực hiện cẩn thận để tránh ngô sao bị gãy, đổ. Chọn các thanh tre một cách cẩn thận, tự nhiên. Điều chỉnh thanh tre một cách đơn giản sẽ giúp các bé có được chiếc đèn ngôi sao hoàn hảo nhất. 

Dán hoàn thiện 

Sau khi có khung đèn ngôi sao, chiếc đèn sẽ được dán giấy hoàn thiện. Dán giấy hoàn thiện được thực hiện cầu kỳ và cẩn thận hơn. Việc dấn giấy phải đảm bảo được: 

Dán giấy trên đầy đủ các mặt của ngôi sao. Đặc biệt, việc dán giấy được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp và đảm bảo. Cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu cẩn thận nhất là chú ý đến các góc lồng đèn. 

Hạn chế tối đa việc các góc lồng đèn bị  rách hoặc bị bóc tách khi dùng đèn, dùng nến. 

Bạn có thể thêm 1 cây thanh cầm gắn vào giữ đèn để cầm chiếc đèn ngôi sao, hoặc treo chiếc đèn ngôi sao trang trí trực tiếp. 

Đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để làm chiếc đèn ngôi sao chơi tết trung thu như mong muốn. Mong rằng, với những chiếc đèn ngôi sao đơn giản này sẽ giúp các bạn mang đến cho các bé những món quà trung thu tuyệt vời không thể bỏ qua. 

Dùng đèn ngôi sang trí trí lễ trung thu đẹp như thế nào 

Không chỉ là những món quà trung thu ý nghĩa, những chiếc đèn ngôi sao có thể sử dụng để trang trí không gian tổ chức phá cỗ trung thu. Với số lượng đèn ngôi sao tương đối, có thể áp dụng những cách trang trí đèn ngôi sao vào ngày lễ trung thu đơn giản:

>>  Mâm cúng mùng 5 tháng 5 gồm những gì, Hướng dẫn cách cúng

Trang trí đèn ông sao bằng dây treo

Trong trường hợp trang trí cao trên dây treo, những chiếc đèn ngôi sao không nhất thiết cần sử dụng cán đèn. Đèn chỉ cần điều chỉnh đơn giản với 1 sợ dây dài. Dây dùng để suôn những chiếc đèn vào cùng nhau. 

Đèn trang trí có thể trang trí tại phòng hay trang trí tại không gian tổ chức lễ trung thu đơn giản. Chuẩn bị lễ trung thu có thể áp dụng cách trang trí đèn nhanh và hiệu quả này, tiết kiệm được tối đa thời gian cho chuẩn bị buổi lễ trung thu cho các bé. 

Chuẩn bị đèn trang trí dán tường

Với kiểu trang trí dán tường, có thể dùng các loại đàn ông sao có cán. Cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu tương đối đơn giản. Dán đèn trên tường có thể giúp bạn tạo hình đèn đa dạng hơn. Dán đèn ngôi sao với kiểu cách và hình thù tự nhiên giúp bạn có được sự thu hút của các bé dễ dàng. 

Tuy nhiên, khi dán trên tường, cần hạn chế để bị bong tường, dán chắc chắn để các bé không bóc được ra quá dễ dàng. 

Trang trí đèn ngôi sao trên mâm cỗ 

Bên cạnh 2 cách trang trí đèn ông sao tết trung thu bên trên, có một cách trang trí đèn ngôi sao đơn giản hơn: trang trí trực tiếp trên mâm cỗ trung thu. Việc trang trí đèn ngôi sao trực tiếp trên các mâm cỗ không cần quá nhiều đèn. Mỗi mâm cỗ chỉ cần 1-2 đèn ngôi sao. Mỗi chiếc đèn ông sao chỉ cần cắm trực tiếp trên mâm cỗ trung thu. 

Đèn ngôi sao có được dùng cắm trực tiếp kiểu thẳng hay cắm kiểu tạo hình. Tùy thuộc vào mong muốn trang trí mà có thẻ cắm đèn ngôi sao theo kiểu phù hợp nhất. 

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể làm đèn ngôi sao chơi tết trung thu và trang trí đèn vào ngày lễ trung thu. 

Chuẩn bị mâm lễ phá cỗ trung thu như thế nào?

Mâm lễ phá cỗ trung thu cũng được chuẩn bị tương đối đơn giản và dễ dàng. Mâm lễ phá cỗ sẽ giúp các nàng tiết kiệm được tối đa thời gian. Phá cỗ trung thu cần có;

  • Hoa quả: một mâm hoa quả với đủ các loại quả. Đặc biệt, việc chuẩn bị không thể thiếu các loại hoa quả tạo hình; chó bưởi, táo, nho,…Mỗi loại hoa quả chắc chắn sẽ mang đến cho các bé những món quà hấp dẫn. Không chỉ ăn, các bé còn cảm thấy rất vui và bắt mắt khi được chiêm ngưỡng mâm ngũ quả được sắp xếp hình thù bắt mắt. Thêm nữa, với một mâm hoa quả đầy đủ sẽ giúp mâm cỗ trung thu phá cỗ đầy đặn hơn. 
  • Bánh kẹo: Với các bạn thiếu nhi, không thể thiếu các loại bánh kẹo. Bánh kẹo đa dạng, với nhiều loại bánh kẹo khác nhau và mỗi bé thích, chuẩn bị bánh kẹo cũng dễ chia quà hơn cho các con. Bánh kẹo không thể thiếu đó là bánh trung thu. Không nhất thiết phải chọn các loại bánh trung thu truyền thống. Gia đình có thể tự chuẩn bị bánh trung thu hoặc chuẩn bị các loại bánh trung thu tương đối nhỏ. 
>>  Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì?

Mâm cỗ trung thu với đầy đủ các loại bánh kẹo và hoa quả được sắp xếp cẩn thận và đầy đặn. Thêm nữa là những chiếc đèn được trang trí cẩn thận và bắt mắt trong không gian. 

Hỗ trợ chuẩn bị mâm cỗ trung thu tận nơi

Với nhu cầu tổ chức mâm cỗ trung thu tại nhà hay mâm cỗ trung thu tại cơ quan, khu dân cư, có thể liên hệ tại Đồ cúng Việt Nam. Mâm phá cỗ trung thu luôn đảm bảo được chuẩn bị cẩn thận và chu đáo nhất.

Đồ cúng Việt Nam tiếp nhận yêu cầu chuẩn bị mâm lễ cúng phá cỗ trung thu theo yêu cầu về số lượng. Mâm lễ cúng trung thu được đảm bảo cẩn thận, đầy đủ và chuyên nghiệp. Chuẩn bị mâm cúng lễ đảm bảo được: quy mô đầy đủ, mâm cúng gồm đầy đủ các loại đồ bánh kẹo, hoa quả. Tuy nhiên, với số lượng người khác nhau, yêu cầu chuẩn bị mâm lễ phá cỗ sẽ khác nhau. 

Chuẩn bị mỗi mâm lễ phá cỗ đều đảm bảo cho các gia đình và tập thể đầy đủ các món hoa quả, bánh kẹo và đồ ăn cho các bé. 

Với một số các yêu cầu chuẩn bị thêm các loại đồ chơi làm quà cho các con cũng được hỗ trợ chuyên nghiệp. 

Hỗ trợ tận nơi, đảm bảo chuyên nghiệp

Dịch vụ sẽ hỗ trợ mâm cỗ trung thu thật chuyên nghiệp cho bạn. Mâm cỗ trung thu sẽ đảm bảo cho các bạn về thời gian chính xác. Gia đình sẽ yêu cầu dịch vụ chuẩn bị mâm cỗ trước đó. 

Mâm cỗ trung thu sẽ được đưa đến đúng địa chỉ như yêu cầu và thời gian yêu cầu. Nhân viên hỗ trợ hướng dẫn bày biện và trang trí. Thêm nữa, nhân viên sẽ tư vấn để bạn có một số hoạt động trong ngày lễ trung thu.

Chuẩn bị mâm lễ trung thu cho các bé không nên quên đèn trung thu. Bố mẹ có thể tự tìm hiểu cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu cho các bé. Chuẩn bị mâm lễ trung thu thật cẩn thận cho các bạn nhỏ sẽ giúp các bé và cả gia đình, bạn bè có được một buổi lễ trung thu phá cỗ thật vui vẻ, ấn tượng. 

Mong rằng những chia sẻ về cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu trên đây mang đến cho bạn hướng dẫn chi tiết và dễ dàng thực hiện. Hãy chuẩn bị cho gia đình một buổi phá cỗ trung thu thật đáng nhớ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 07.7878.3838