Cách chuẩn bị mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng

Thông thường, cúng rằm tháng Giêng sẽ do các gia đình lựa chọn. Theo đó có thể chọn việc cúng rằm tháng Giêng tại nhà hoặc tại chùa; chủ yếu là phải thực hiện nghi thức này thành tâm. Việc chuẩn bị mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng không cần quá cầu kì; nhưng thế hiện được lòng thành, cầu cho gia trạch bình an khỏe mạnh, hướng tới những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, với gia đình thờ Phật mà không có điều kiện tới chùa làm lễ; hoặc muốn tổ chức cúng tại gia thì còn chuẩn bị thêm một mâm cỗ chay. Mâm lễ cúng rằm tháng Giêng có thể là mâm lễ mặn hoặc chay với đầy đủ các món ăn truyền thống đặc trưng vào ngày Tết.

Mâm lễ cúng ngày rằm tháng Giêng tươm tất nhất thường bao gồm 10 món đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt theo tỷ lệ là 4 bát và 6 đĩa. Trong đó, 4 bát có thể là bát canh măng, canh miến, canh mọc hoặc canh bóng… Với 6 đĩa thì có thể bao gồm các món như thịt lợn luộc/chiên, thịt gà, nem, chả, giò, các món xào, dưa hành muối, xôi, bánh chưng và cuối cùng là thêm một bát nước chấm.

Tìm hiểu thêm:

Thông thường, một mâm lễ cúng rằm tháng Giêng thường sẽ không thể thiếu các món ăn quan trọng sau:

  • Bánh chưng (miền Bắc) hoặc bánh tét (miền Nam).
  • Xôi gấc.
  • Gà luộc.
  • Chè trôi nước.
  • Chân giò bó luộc.
  • Các món đậu.
  • Mâm trái cây ngũ quả.
>>  Ý nghĩa của 5 loại ngũ quả mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo...

ĐẶT MÂM CÚNG CÔ HỒN, RẰM THÁNG 7 LIÊN HỆ HOTLINE: 07.7878.3838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 07.7878.3838