Chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty đầu năm

Mỗi năm vào dịp năm mới là chúng ta đều háo hức đón chờ những điều may mới, hạnh phúc hơn sẽ đến, nhất là trong công việc. Đầu năm mới, bất kỳ công ty nào cũng đều thực hiện việc cúng khai trương và điều này đã trở nên quen thuộc, phổ biến ở nước ta vào những ngày đầu xuân khi mọi người bắt đầu đi làm trở lại sau dịp nghỉ lễ.

mâm cúng khai trương công ty đầu năm
mâm cúng khai trương công ty đầu năm | bài khấn khai trương cửa hàng, văn khấn lễ khai trương, mam cung khai truong, bài khấn khai trương quán ăn, chuẩn bị đồ cúng khai trương, cúng khai trương nhà hàng, le cung khai truong, văn khấn cúng khai trương xe, cách cúng khai truong, cúng khai trương dau nam

Đối với các công ty thì lễ cúng khai trương đầu năm mang một tầm quan trọng và ý nghĩa rất lớn cả về trong tâm linh lẫn tâm lý của tất cả mọi người đang làm việc tại đó, đặc biệt là chủ công ty. Do vậy mà vấn đề mua sắm các lễ vật gì cho mâm cúng khai trương công ty đầu năm rất được quan tâm, chú trọng. Và nếu bạn muốn biết các thông tin về điều này thì hãy đọc nội dung ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương công ty đầu năm

Đầu năm là dịp mà tất cả mọi người đều đi lễ chùa để cầu xin cho cả năm được vạn sự hanh thông, bình an, như ý. Đó là một truyền thống khá phổ biến ở nước ta vào những ngày đầu xuân đã được lưu giữ, phát huy từ bao đời nay. Những tâm nguyện của con người về việc cầu xin công việc làm ăn được phát triển thuận lợi, tài lộc thăng tiến cũng được gửi gắm vào dịp này. Chính vì vậy mà tại bất cứ công ty nào dù có quy mô khác nhau cũng đều thực hiện việc cúng khai trương đầu năm.

Lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty chi tiết và đầy đủ nhất
Lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty chi tiết và đầy đủ nhất | cúng khai trương quay ra hay quay vô

Lễ cúng khai trương vào dịp đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chủ công ty cùng các công nhân đang làm việc tại đó. Vì sang năm mới sẽ có nhiều điều đổi mới và theo quan niệm dân gian từ xưa để lại của người Việt thì hết một năm vị quan cai quản năm cũ sẽ lên trời và có vị quan mới sẽ xuống tiếp quản. Chính vì lẽ đó mà vào đầu năm mới công ty cần phải tổ chức cúng khai trương để bày tỏ tấm lòng thành của mình với vị quan mới và cầu xin ngài phù hộ cho công việc làm ăn được thuận lợi, thành công hơn.

Lễ cúng đầu năm còn có ý nghĩa rất lớn trong việc cầu xin những điều đen đủi sẽ được giảm thiểu dưới sự che chở của vị quan thần linh mới. Đồng thời quan niệm đầu có xuôi, đuôi mới lọt được thể hiện rõ trong lễ cúng này vì công ty đều mong cho mọi giao dịch trong năm sẽ được thành sự theo ý Trời.

>>  Cách sắp xếp bàn cúng đầy tháng bé trai, bé gái

Với những ý nghĩa quan trọng như vậy nên đầu năm mới các công ty đều chọn một ngày đẹp, phù hợp tuổi, mệnh với chủ công ty để tiến hành lễ cúng khai trương. Lễ cúng sẽ được thực hiện một cách trang trọng theo đúng những nghi thức cúng truyền thống mà ông bà ta từ xưa đã truyền lại trong việc lễ bái kinh doanh.

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG TẠI ĐÂY

[ lễ vật cúng khai trương, vật phẩm cúng khai trương, vái cúng khai trương, đồ cúng khai trương đơn giản, cúng khai trương spa, câu khấn cúng khai trương, nghi thức cúng khai trương, cungs khai truong, mam co cung khai truong dau nam, trái cây cúng khai trương ]

Mâm cúng khai trương công ty đầu năm cần những lễ vật gì?

Có thể kể đến rất nhiều những lễ vật được chuẩn bị cho mâm cúng khai trương công ty đầu năm nhưng thường thì các công ty sẽ sắm những lễ vật cơ bản được liệt kê trong danh sách dưới đây:

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương hoặc hoa đồng tiền (01 bó) (đầu năm thường các công ty sẽ chọn hoa đồng tiền để thể hiện cho sự cầu mong, may mắn về tài lộc, tiền bạc). Số hoa cắm trong lọ nên là số lẻ.
 • Nhang rồng phụng (01 bó), Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần), Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần), Rượu nếp mới (01 chai), Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần) (trầu và cau đều phải chọn số lẻ, còn tươi mới, không bị chuyển sang màu vàng úa)
 • Chè đậu trắng (05 phần) (thường là chè đậu trắng, chè đậu xanh để nó vừa có được sự ngọt ngào vừa có màu sắc đẹp mắt).
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần) (đầu năm nên chọn xôi đậu xanh hoặc xôi gấc cho màu đỏ tượng trưng sự may mắn)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) (thường là gà trống và chọn những con có mào đẹp, thân hình không bị trầy xước, màu óng vàng bắt mắt)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)
mâm cúng khai trương gồm những gì
mâm cúng khai trương gồm những gì

[ văn khấn thần tài khai trương cửa hàng, mâm cúng khai trương cửa hàng, giờ tốt cúng khai trương, cúng khai trương công ty mới thành lập, cách bày bàn cúng khai trương, văn khấn lễ khai trương cửa hàng, lễ cúng khai trương văn phòng mới, lễ cúng khai trương nhà xưởng ]

Cúng khai trương công ty đầu năm chuẩn là như thế nào?

Dù có nhiều tài liệu tham khảo có liên quan đến việc cúng khai trương công ty đầu năm nhưng theo thời gian cũng có sự thay đổi để cho phù hợp với thực tế của cuộc sống. Một số sự thay đổi trong nghi lễ cúng khai trương đã thể hiện rõ điều đó, chưa kể đến việc thay đổi còn có thể phụ thuộc vào quan niệm của từng chủ công ty và ảnh hưởng riêng của từng vùng miền.

>>  Mâm Cúng Căn Cho Bé Trai 9 Tuổi, Bài Cúng Căn Chuẩn

Vì thế mà khó đưa ra được định nghĩa chính xác về việc cúng khai trương công ty đầu năm chuẩn nhưng theo những ngày có kinh nghiệm truyền lại thì điều chuẩn đầu tiên trong việc cúng khai trương đầu năm đó chính là việc tìm và chọn được ngày, giờ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành công của lễ cúng cũng như sự may mắn mà công ty sẽ nhận được.

Mâm cúng khai trương công ty lớn
Mâm cúng khai trương công ty lớn

Việc xem ngày, giờ căn cứ trên tuổi tác của chủ công ty và dựa trên lịch vạn niên hoặc nhờ sự tra cứu của thầy cúng, thầy phong thủy thì công ty sẽ tìm ra được ngày, giờ thích hợp nhất với người chủ công ty. Thông thường thì các ngày đẹp để tổ chức cúng khai trương đầu năm đó sẽ là ngày mùng 4 hoặc mùng 6, nhiều năm có thể rơi vào ngày mùng 5. Vào những ngày này thường các công ty sẽ tổ chức cúng khai trương trước rồi sau đó sẽ họp mặt đầu năm luôn.

Xem ngày tốt cúng khai trương
Xem ngày tốt cúng khai trương

Tổ chức lễ cúng khai trương cũng phải được làm theo đúng các nghi thức truyền thống mới được xem là chuẩn. Và điều quan trọng nhất trong nghi thức cúng đó chính là việc sắm sửa, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết trong mâm cúng để biểu hiện sâu sắc tấm lòng của công ty với các vị thần linh. Tiêu chuẩn sắm sửa lễ vật có sự linh hoạt tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như điều kiện về tài chính của mỗi công ty.

Với những công ty có ban thờ đặt tại địa điểm công ty luôn thì đã có sẵn bát hương nên không cần phải chuẩn bị mà chỉ việc đặt đồ lễ lên một chiếc bàn lớn ở phía trước ban thờ và thực hiện việc thắp hương, khấn lễ là được. Còn với những công ty không có ban thờ, việc cúng bái đầu năm được tổ chức ở trụ sở công ty sẽ không có bát hương thì nên chuẩn bị 1 cái cốc đựng ít gạo trong đó để chủ công ty có thể thắp hương vào đó khi tiến hành cúng lễ.

Những lễ vật kể trên đều đòi hỏi người mua phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa thì mới có thể sắm sửa được lễ vật ưng ý với mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo để bày tỏ rõ lòng thành của mình lên các chư vị thần linh. Tuyệt đối nên tránh việc mua phải đồ lễ không còn tươi, đã bị hư hỏng, thiu hay không được đẹp mắt. Điều đó mang tính ám thị rất lớn khiến đầu năm việc cúng lễ khai trương diễn ra không thuận lợi có thể ảnh hưởng đến công việc diễn ra trong cả năm.

>>  Bán hàng online có cần cúng khai trương không?
Mâm cúng khai trương cửa hàng gồm những lễ vật gì
Mâm cúng khai trương cửa hàng gồm những lễ vật gì

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm các lễ vật này thì nên cẩn thận lên danh sách để tránh việc mua thừa, mua thiếu hay bị nhầm lẫn. Đồng thời, do là ngày đầu năm mới nên việc chuẩn bị mua sắm trước sẽ giúp cho người mua không bị rơi vào tình trạng bị động vì khi đó có nhiều cửa hàng vẫn chưa mở cửa.

Lưu ý khi mua lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty đầu năm

Tấm lòng thành của cả công ty đối với các chư vị thần linh đều được thể hiện thông qua các lễ vật dâng cúng lễ. Chính vì vậy mà việc sắm lễ vật là điều khá quan trọng, không thể làm qua loa, trái lại cần phải làm thật cẩn thận và chỉnh chu, hạn chế tối đa việc xảy ra sơ suất. Tuy nhiên với nhiều người đó là công việc đầy khó khăn vì đầu năm mới không có nhiều cửa hàng mở bán thì việc sắm đầy đủ đồ lễ và đáp ứng mọi tiêu chuẩn đưa ra thật nan giải.

Đặt mâm cúng khai trương công ty mới thành lập ở đâu
Đặt mâm cúng khai trương công ty mới thành lập ở đâu

Điều nan giải, lo lắng đó của nhiều khách hàng sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng, hoàn toàn không mất nhiều thời gian, công sức thậm chí là cả tiền bạc nữa khi đặt dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ cúng Việt Nam. Khách hàng chỉ cần liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam, đưa ra yêu cầu về các lễ vật mình muốn. Chúng tôi sẽ chuẩn bị và đưa đến cho khách theo đúng yêu cầu. Các lễ vật đều được chuẩn bị với độ tươi, ngon, màu sắc đẹp lại được bày biện hài hòa, bắt mắt. Sau khi nhận hàng chủ lễ chỉ cần chỉnh trang y phục là có thể bắt đầu tiến hành cúng kiếng.

Dù vào ngày lễ tết không có nhiều cửa hàng mở bán nhưng mọi yêu cầu liên quan đến các lễ vật của bạn đều sẽ được Đồ Cúng Việt Nam đáp ứng. Tuy nhiên để có thể được trọn vẹn nhất, quý khách vui lòng đặt hàng trước sau khi xác định xong nhu cầu.

Qua bài viết này bạn đã biết nên mua sắm lễ vật gì cho mâm cúng khai trương công ty đầu năm chưa? Và nếu bạn có nhu cầu muốn đặt mâm cúng đầu năm thì hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Việt Nam nhé.

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

[ Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cúng khai trương quay ra hay quay vô | cúng khai trương công ty, lời vái cúng khai trương, cách vái cúng khai trương, hình ảnh cúng khai trương, tam sên cúng khai trương, ngày cúng khai trương, cúng khai trương quán cà phê, lễ cúng khai trương quán, cúng khai trương làm ăn, bộ tam sên cúng khai trương, văn khấn ngày khai trương cửa hàng, mua đồ cúng khai trương, sắm lễ khai trương, văn khấn khai trương công ty, đặt xôi chè cúng khai trương, văn khấn ngày khai trương, cúng khai trương xe tải, hoa cúng khai trương cửa hàng ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
Hotline 07.7878.3838