Hướng dẫn cúng khai trương bán hàng online

Câu hỏiBán hàng online có cần cúng khai trương không? là câu hỏi của nhiều người đang làm nghề này. Việc cúng khai trương giúp công việc buôn bán của họ trở nên tốt hơn; và phát triển lớn mạnh trong tương lai khi nhận được sự phù hộ từ các vị thần.

Mâm cúng khai trương shop bán hàng online
Mâm cúng khai trương shop bán hàng online

Chúng ta đều biết khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nào đó; đều cần có một lễ cúng khai trương để cầu việc làm ăn hanh thông. Vậy có một câu hỏi đặt ra là bán hàng online có cần cúng khai trương không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này với những thông tin bổ ích như sau.

Tìm hiểu thêm:

Giải đáp: Bán hàng online có cần cúng khai trương không?

Mọi hoạt động buôn bán đều cần có sự phù trợ của các vị thần. Đây là phong tục cổ xưa. Mặc dù ngành bán hàng online chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng nó cũng là một hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “Bán hàng online có cần cúng khai trương không?” “có”.

Đối với một số người cho rằng, bán hàng online là mô hình nhỏ lẻ nên họ không muốn tốn kém nhiều cho việc cúng khai trương. Tuy nhiên điều này là sai lầm. Chính vì suy nghĩ này mà việc làm ăn của bạn không tiến triển nhanh được. Cũng có thểc chỉ dừng ở mức buôn bán online nhỏ và không đủ trang trải. Nên người bán hàng phải tôn trọng thần linh, tôn trọng nghề của mình mà phải cúng khai trương cho hợp quy tắc thì mới có thể phát triển mặt hàng, phát triển mối quan hệ tốt.

>>  Lễ cúng Mụ, Mâm cúng Mụ đầy tháng cho bé trai Miền Bắc - Trung - Nam

Lễ vật cúng gồm những gì?

Khi bạn đã giải đáp được câu hỏi “Bán hàng online có cần cúng khai trương không” thì bạn bắt đầu chuẩn bị các lễ vật như sau: 

 • Một con gà luộc, bạn chú ý chọn gà từ 2 – 3kg. Gà phải có đầy đủ bộ phận, đã được làm cho ngẩng cao đầu chéo cánh. 
 • Xôi, bạn có thể sử dụng xôi đậu xanh, xôi gấc hoặc xôi dừa. Xôi là lễ vật mang ý nghĩa may mắn. Kiêng kỵ sử dụng xôi đậu đen hoặc xôi lắc.
 • Một đĩa muối, 1 đĩa gạo.
 • Một mâm trái cây ngũ quả loại quả. 
 • Hoa tươi đặc biệt là những loại hoa mang ý nghĩa cầu may và tài lộc và may mắn như hoa đồng tiền, hoa cúc vàng, hoa dơn hồng, hoa lay ơn,…
 • Nửa lít rượu trắng.
 • Nước.
 • Thuốc lá. 
 • Trà.
 • Tiền vàng và một bộ quan phục đầy đủ (hài mũ sắt và một thanh kiếm trắng).
 • Nhang rồng phụng.
 • Trầu cau: Cau quả tròn trịa không trầy xước; Trầu lá xanh, lành lặn, cuối mỗi lá trầu quét theo một ít vôi trắng.

Tùy theo vùng miền mà bạn có thể thêm các lễ vật khác như heo sữa quay, bánh, kẹo,… Nhưng phải chú ý không quá lấn át các lễ vật chính, người thực hiện lễ phải nghiêm trang, chỉnh tề, ngữ cảnh phải tôn nghiêm để thể hiện sự tôn trọng và lòng thành với các chư thần.

>>  Cách cúng căn 12 tuổi

Tùy theo quy mô kinh doanh online của bạn mà có thể xếp 1 hoặc 2 bàn, trong đó, phải có 1 bàn chính và bàn này nhỏ hơn. Sau đó, bạn xếp các lễ vật lên bàn theo từ trong ra ngoài, vật lớn thì để ở giữ và vật nhỏ thì để xung quanh. Lư hương và nhang phải để đằng trước bàn. 

ngày tốt cúng khai trương
Ngày tốt cúng khai trương

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Bán hàng online có cần cúng khai trương không? Theo quan niệm của người xưa, việc cúng khai trường rất quan trọng. Vì vô hình trong không gian xung quanh chúng ta có rất nhiều vị thần và ma quỷ. Nên cúng khai trương là để khai báo việc kinh doanh của bạn đến các vị thần. 

Tiếp đến, khi các vị thần đã nghe thấy lời khẩn cầu thì họ sẽ phù hộ cho người làm ăn được tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, mở rộng mối quan hệ, có nhiều khách hàng tìm đến. Ngoài ra, việc cúng khai trường còn là để cho ma quỷ tứ phương thấy được lòng thành kính mà không phá quấy việc làm ăn của gia chủ.

Mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì
Mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cúng khai trương

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện cúng khai trương hoặc có nhưng kinh nghiệm không đủ, thì bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín để gửi gắm niềm tin. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tại Đồ Cúng Việt Nam. 

Đồ Cúng Việt Nam là đơn vị có kinh nghiệm trong mọi hình thức cúng kiến, khả năng chuẩn bị lễ vật đúng phong tục và nhanh chóng khi gia chủ cần gấp. Ngoài ra, còn giúp gia chủ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề “Bán hàng online có cần cúng khai trương không”. Hoặc các cách người bán hàng biểu đạt sự thành kính trong ngày cúng khai trương.

>>  Mâm cúng khai trương nên cúng gà trống hay gà mái? Cách đặt gà cúng

Bên cạnh đó, Đồ Cúng Việt Nam còn cung cấp đến khách hàng các dịch vụ trọn gói về các nghi lễ như: cúng động thổ, cúng đầy tháng, cúng thôi nôi,… Với các mâm cúng do Đồ Cúng Việt Nam đưa đến, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì nguyên liệu luôn tươi mới, bày biện sạch sẽ, đẹp mắt.

đặt đồ cúng khai trương công ty ở đâu
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề “Bán hàng online có cần cúng khai trương không” hoặc cần tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ của chúng tôi thì bạn có thể tham khảo tại http://docungvietnam.vn/. Tại đây có nhiều kiến thức về các phong tục cúng kiến của người Việt Nam đầy đủ nhất mà bạn có thể đang tìm kiếm, giúp bạn có thể tự thực hiện được ngày tại nhà hoặc nơi làm việc đơn giản mà dễ dàng nhất.

[ cúng khai trương quán ăn, bài cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn khai trương nhà xưởng, khai trương cúng hoa gì, bài vái cúng khai trương, ngày cúng khai trương 2022, lễ vật cúng khai trương đầu năm, mâm cúng khai xuân đầu năm, văn khấn khai trương, cách cúng khai trương quán ăn, mâm ngũ quả cúng khai trương, cách bày mâm cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương xe, bài cúng thần tài khai trương cửa hàng, bán hàng online cúng khai trương, mâm cúng khai trương bán hàng online ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
Hotline 07.7878.3838