Mâm cúng khai trương spa salon đầu năm

Cúng khai trương đầu năm là một việc quan trọng mà các chủ cửa hàng thường rất lưu tâm; để công việc buôn bán được thuận lợi. Vậy chuẩn bị mâm cúng khai trương Spa, Salon cửa hàng đầu năm đầy đủ nhất gồm những lễ vật gì?

Tìm hiểu thêm:

Mâm cúng khai trương spa - salon tóc
Mâm cúng khai trương spa – salon tóc

Tìm hiểu mâm cúng khai trương spa, salon đầu năm là gì?

Cúng khai trương Spa đầu năm là việc chuẩn bị một mâm cúng thổ địa, thần linh vào thời điểm đầu năm mới để cầu mong cho việc làm ăn của gia chủ được thuận buồm xuôi gió; buôn may bán đắt cả năm và việc làm ăn sau này được thành công mỹ mãn. 

Thời điểm đầu xuân năm mới cũng là thời điểm chào đón những may mắn mới; xua đuổi điều đen đủi, không may trong năm cũ; nên các chủ cửa hàng thường chọn tổ chức lễ cúng khai trương vào thời điểm này. 

Cúng khai trương tiệm spa salon đầu năm cần chuẩn bị những gì?

Đồ lễ cúng khai trương cửa hàng Spa – Salon tóc về cơ bản bao gồm những đồ lễ như sau:

 • 1 bình hoa đồng tiền (hoa đồng tiền như tên gọi của nó; để cầu mong tiền tài cho gia chủ); nếu không thể mua được hoa đồng tiền thì gia chủ có thể chọn mua hoa cúc để cầu mong sự trường tồn; ý muốn việc làm ăn được thuận lợi, kéo dài vĩnh cửu.
 • 1 mâm ngũ quả (to nhỏ tùy vào gia chủ; nhưng cần bao gồm 5 loại quả khác nhau có thể là: chuối xanh, bưởi, táo đỏ, xoài, đu đủ; hoặc một số loại quả khác như mãng cầu, phật thủ, dừa, dứa, dưa hấu, cam, quýt, đều là những loại quả có màu sắc tươi tắn và ý nghĩa may mắn trong làm ăn kinh doanh)
 • 5 đĩa xôi nhỏ (gia chủ có thể mua những đĩa xôi bán sẵn; hoặc tự đồ xôi để thắp hương; nên chọn xôi gấc hoặc xôi đỗ vì chúng có màu sắc đẹp mắt, màu đỏ thường có ý mang lại may mắn)
 • 5 chén chè (chè kho hoặc chè trôi nước)
 • 1 con gà trống luộc để nguyên con (gà khoảng 1-2 kg để khi luộc lên da có màu vàng đẹp mắt)
 • 1 con heo sữa quay nguyên con (tùy vào điều kiện kinh tế của từng cửa hàng mà có thể có hoặc không)
 • 1 bộ tam sinh gồm 1 miếng thịt lợn luộc (thịt ba chỉ), 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc để chung vào một đĩa nhỏ
 • 3 chén nước đặt bên trái của 3 chén rượu nhỏ
 • 2 cây đèn cây
 • Hương nhang
 • 1 đĩa nhỏ đựng trầu cau (ngày nay thường đặt một lá trầu xanh (tươi, không dập nát, úa vàng) và một quả cau bên trên (chọn quả cau to đẹp, có râu càng tốt); nếu biết têm trầu thì gia chủ có thể têm 3 miếng trầu cánh phượng để bày lên đĩa)
 • 1 đĩa bánh kẹo (hoặc 1 hộp bánh, 1 gói kẹo nguyên gói, hoặc 1 hộp mứt)
 • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối nhỏ để xua đuổi vận khí không tốt của năm cũ
 • Vàng mã, giấy tiền để đốt cho thần linh
>>  Mâm lễ cúng thôi nôi cho bé gái chuẩn bị như thế nào?
lễ cúng khai trương gồm những gì
lễ cúng khai trương gồm những gì

Cách thức thực hiện mâm cúng khai trương spa salon đầu năm?

lễ khai trương spa

Để có một buổi lễ cúng khai trương Spa suôn sẻ, gia chủ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Chọn ngày giờ tốt cúng mâm cúng khai trương Spa salon đầu năm

Việc xem ngày tốt, giờ tốt để cúng khai trương đóng vai trò hết sức quan trọng; để lễ cúng có thể mang lại nhiều may mắn nhất gia chủ. Ngoài việc chọn những ngày tốt đầu năm có thể làm lễ cúng khai trương; thì gia chủ còn cần chọn giờ tốt hợp với tuổi bản mệnh của mình. 

Mỗi người có một bản mệnh riêng. Vì vậy cần xem ngày giờ cúng khai trương thật kỹ càng chứ không nên chọn đại một ngày. Giờ này ngày này có thể là tốt với người này nhưng lại xấu với người kia nên không thể đi xem chung cho tất cả các đối tượng.

Chọn được ngày tốt, giờ tốt, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, được thần linh phù hộ. Ngược lại, chọn phải ngày xấu, giờ xấu, phạm phải giờ xung khắc thì việc làm ăn rất dễ đổ bể, gặp nhiều trắc trở, khó khăn, làm ăn buôn bán ế khách, không thể thu về lợi nhuận.

Lên danh sách khách mời

Sau khi đã chọn được ngày giờ cúng khai trương, gia chủ nên lên danh sách khách mời; người sẽ tham dự buổi lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm. Khách mời thường là người thân, họ hàng, bạn bè, đối tác làm ăn của gia chủ. Ngoài những khách mời được lên danh sách; thì gia chủ cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng để đón khách hàng đến cửa hàng mua sắm trong dịp lễ khai trương.

Lễ khai trương salon tóc
Lễ khai trương salon tóc | cúng khai trương cửa hàng, sắm lễ cúng khai trương cửa hàng, khấn khai trương, khai trương cúng trái cây gì, cúng khai trương shop quần áo, đồ cúng khai trương văn phòng, văn khấn mở cửa hàng, cung khai truong cty, mâm cỗ cúng khai trương, cung khai truong cong ty

Trong số các vị khách trong danh sách khách mời; thì có một vị khách được xem là “đặc biệt”; là người được chọn để mua hàng đầu tiên “lấy may” cho gia chủ. Người được chọn là người có tuổi hợp với bản mệnh của gia chủ, khi họ là người mở hàng có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. 

Vị khách đầu tiên này sau khi gia chủ cúng khai trương xong; sẽ thực hiện chọn đồ, mua đồ và thanh toán xong; mới đến những vị khách tiếp theo.

Xây dựng lịch trình ngày cúng khai trương

Gia chủ nên có sự chuẩn bị kỹ càng trong việc lên kế hoạch lịch trình tổ chức ngày lễ cúng khai trương cửa hàng Spa. Ví dụ như thời gian đón khách đến tham dự; thời gian tổ chức cúng khai trương, thời gian tiếp đón khách mua hàng. 

>>  Mâm lễ cúng gia tiên rằm tháng 7 gồm những gì?

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lên kế hoạch trang trí Spa của mình ra sao trong ngày khai trương. Những Salon lớn còn chuẩn bị sẵn bục phát biểu; để chủ Salon Spa có lời cảm ơn tới các vị khách dành thời gian đến tham dự.

Lịch trình, kế hoạch được xây dựng cụ thể giúp gia chủ tổ chức, quản lí tốt hơn; không để những sự cố không may có thể xảy đến ảnh hưởng đến giờ đẹp cúng lễ.

Chuẩn bị sửa soạn đồ cúng

Công tác chuẩn bị, sửa soạn mâm cúng khai trương cần được thực hiện trước khi giờ cúng diễn ra. Các đồ lễ cần được gia chủ mua sắm đầy đủ. 

mâm cúng khai trương công ty đầu năm
mâm cúng khai trương công ty đầu năm | cúng khai trương, cúng khai trương buôn bán, cúng khai trương quán cafe, cúng ông địa ngày khai trương, cách cúng khai trương quán, đồ cúng ngày khai trương, mâm quả cúng khai trương, văn khấn khai trương 2019, cách cúng ngày khai trương, văn khấn cúng khai trương 2019, bài cúng khai trương, bài khấn mở cửa hàng

Những thức đồ có thể để được qua ngày như tiền vàng, rượu trắng, đèn cầy, có thể mua từ những ngày trước. Còn những món đồ cúng mặn như gà luộc, thịt luộc, trứng luộc, hoa quả, trái cây thì nên được sửa soạn vào buổi sáng sớm. Gà sống có thể được mua từ hôm trước nhưng đến hôm khai trương mới được thịt rồi luộc. 

Hoa quả, trái cây nên mua vào sáng sớm để đảm bảo độ tươi ngon; không bị ôi thiu, hỏng hóc, chuyển màu.

Thông thường, giờ tổ chức cúng lễ khai trương tiệm Spa, Salon được tổ chức vào sáng sớm hoặc trưa; không nên tổ chức vào buổi chiều, tối. Đó là thời điểm khí âm tích tụ nhiều; khi gia chủ thắp hương có thể mời gọi những vong hồn không nơi nương tựa, mang lại điều không may mắn. Hơn nữa, cúng vào chiều tối thì nghi thức mua hàng đầu năm mới sẽ diễn ra trong thời gian giới hạn hơn; ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

Bởi vậy nên để mâm cúng tươm tất nhất; gia chủ cần dậy thật sớm để chuẩn bị, đi chợ mua sắm, tránh đi mua đồ lễ muộn dẫn đến không kịp tươm tất trước thời điểm làm lễ cúng. 

Bày biện mâm cúng khai trương Spa salon đầu năm

Khi sắp xếp mâm cúng, đồ cúng khai trương Spa; đồ cúng khai trương tiệm tóc nên được đặt trên một chiếc bàn rộng ở ngoài trời; ngay trước cửa tiệm, đặt đúng hướng phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ. Tất cả tính toán về hướng đặt, nơi đặt mâm cúng đều với mục đích là mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ cửa hàng. 

Mâm lễ vật cúng khai trương spa, slon đầy đủ và chi tiết nhất.
Mâm lễ vật cúng khai trương spa, salon tóc đầy đủ và chi tiết nhất. Khai trương tiệm tóc cần những gì | khai trương spa gồm những lễ vật gì

Mâm cúng được đặt ngoài trời như một lời khi báo với Thổ địa vùng này về sự xin phép được làm ăn, buôn bán trên mảnh đất này. Chỉ khi thực hiện xong lễ cúng ngoài sân; thì các vị khách được mời đến mới được bước vào cửa hàng để thực hiện mua sắm. 

>>  Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Đồ cúng được sắp xếp gọn gàng, cân đối trên mâm cúng, không được xếp lộn xộn, tùy ý. Với những món đồ cúng như được liệt kê ở trên; mâm cúng thường được sắp xếp như sau: đồ mặn ở chính giữa mâm, xôi chè, bát đũa được bày xung quanh. Phía trước của bàn đặt bình hoa, đĩa ngũ quả, đèn cầy, hương nhang, tiền vàng.

Thực hiện nghi thức mâm cúng khai trương spa salon đầu năm

Bắt đầu đến giờ lành, gia chủ đốt 3 nén hương, vái ba vái rồi đặt hương nằm ngang trên bàn cúng. Gia chủ bắt đầu đọc bài khấn cúng khai trương; cầu mong cho một năm làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Sau khi khấn xong, gia chủ vái ba vái rồi lui ra để các thần linh thụ hưởng đồ lễ, trái cây. Khi hương đã cháy hết ⅔ hoặc cháy hết; gia chủ khấn xin được đem tiền vàng đi hóa, mong các thần linh chứng nhận.

Cuối cùng, gia chủ tạ lễ, hạ mâm cúng và thụ hưởng lễ vật.

Lưu ý trong khi cúng, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc. Ăn mặc lôi thôi, hở hang, thiếu lịch sự như mặc váy ngắn, mặc áo cộc, quần cộc; được xem là không tôn trọng các vị thần, sẽ bị các thần quở trách. 

Nhiều chủ cửa hàng vì chưa có kinh nghiệm; mà có thể sẽ run và mất bình tĩnh trong khi khấn; dẫn đến việc đọc sai bài khấn hoặc thực hiện thừa thiếu các động tác khấn vái. Vì vậy, cần giữ bình tĩnh; chủ yếu là thể hiện sự thành tâm của mình thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. 

Để tránh xảy ra sai sót, gia chủ có thể nhờ người có kinh nghiệm chỉ dạy; và ghi nhớ kỹ các bước thực hiện; lời khuyên từ họ để có thể tự tin cúng lễ khai trương cửa hàng đầu năm; mà không xảy ra sai sót nào. 

Lễ vật mâm cúng khai trương
Lễ vật mâm cúng khai trương

Nghi thức mở hàng đầu năm

Đây là nghi thức mở hàng rất quan trọng trong lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới. Vị khách được chọn để mua hàng đầu tiên là người có tuổi hợp với mệnh của gia chủ. Trước đó, gia chủ thường phải cân nhắc rất kỹ càng, xem xét cẩn thận mới chọn được người thích hợp nhất.

Tiếp theo sẽ là những vị khách khác đến mua sắm tại cửa hàng. Ngày khai trương buôn bán thuận lợi sẽ giúp gia chủ có một năm làm ăn suôn sẻ hơn. Bởi vậy, trong ngày khai trương, cửa hàng thường mời nhiều vị khách; và có nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các chủ cửa hàng đã biết mâm cúng khai trương tiệm Spa, Nail, Salon cửa hàng đầu năm cần chuẩn bị những gì. Để tiết kiệm thời gian hơn và đảm bảo có sự chuẩn bị tươm tất nhất bạn có thể tham khảo trọn bộ dịch vụ đồ cúng tại Đồ Cúng Việt Nam nhé. 

đặt đồ cúng khai trương công ty ở đâu
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

[ bài văn cúng khai trương, hoa quả cúng khai trương, mâm trái cây cúng khai trương, cúng xe khai trương, bài văn khấn cúng khai trương, le cung khai truong dau nam, cúng khai trương cửa hàng mới, bài khấn cúng khai trương công ty, cúng khai trương đầu năm, cách cúng khai trương công ty, cúng khai trương quán ăn, bài cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn khai trương nhà xưởng, khai trương cúng hoa gì, bài vái cúng khai trương, ngày cúng khai trương 2022]

[ lễ vật cúng khai trương đầu năm, mâm cúng khai xuân đầu năm, văn khấn khai trương, cách cúng khai trương quán ăn, mâm ngũ quả cúng khai trương, cách bày mâm cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương xe, bài cúng thần tài khai trương cửa hàng, cúng ngày khai trương, cúng khai trương cần chuẩn bị gì, sắm lễ cúng khai trương, ngày tốt cúng khai trương năm 2019 ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 07.7878.3838