Mâm cúng khai trương shop quần áo đơn giản | Bài văn khấn khai trương

Cúng khai trương” từ lâu đã trở thành một khái niệm quen thuộc, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Khi mở shop quần áo bên cạnh việc chọn ngày khai trương bạn cũng cần tìm hiểu về mâm lễ vật chuẩn bị lễ cúng khai trương shop quần áo và bài văn khấn cúng khai trương như thế nào để thu hút tài vận và vượng khí.

mâm cúng khai trương công ty đầu năm
Mâm cúng khai trương shop quần áo, cúng khai trương bán hàng

Bất kỳ ai, khi mở shop quần áo đều mong muốn shop thu hút nhiều tài lộc, buôn may bán đắt. Vì vậy, cúng khai trương luôn là một nghi lễ quan trọng, không thể thiếu trong ngày khai trương. Nhưng mâm cúng khai trương shop quần áo như thế nào cho đúng, đầy đủ, hợp phong thủy thì không phải chủ shop nào cũng biết.

Tìm hiểu thêm:

Mâm cúng khai trương shop quần áo đầy đủ và chi tiết nhất

Tại sao cần phải cúng khai trương shop quần áo?

Khai trương là nghi lễ bắt buộc. Bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng phải chuẩn bị; khi muốn bắt đầu kinh doanh và shop quần áo cũng không ngoại lệ. Tại sao lại như vậy?

Từ xưa đến nay, khi tiến hành một sự kiện trọng đại trong cuộc đời; thì chúng ta cần phải xem ngày, cúng kiếng. Bởi lẽ, ông bà ta thường quan niệm rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, cúng khai trương dần trở thành một nghi lễ không thể thiếu; khi bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh.

khai trương shop quần áo có cần cúng không
Khai trương shop quần áo có cần cúng không?

Ý nghĩa của mâm cúng khai trương shop quần áo

Không những thế, cúng khai trương shop quần áo còn mang hàm ý mong muốn việc kinh doanh phát đạt. Lễ cúng khai trương suôn sẻ thì thần linh cai quản nơi thổ trạch; sẽ giúp đỡ cho chủ shop mọi sự hanh thông, như ý … Vì thế, mâm cúng khai trương shop quần áo cũng từ đó mà trở nên ý nghĩa hơn; cần thiết hơn đối với mỗi chủ kinh doanh.

Mâm cúng khai trương shop quần áo chuẩn bị như thế nào?

Để buổi lễ khai trương shop quần áo diễn ra được tốt đẹp suôn sẻ và trang trọng; người chủ kinh doanh thường chuẩn bị lễ vật đầy đủ và thành kính trước khi làm lễ khai trương. Vậy chủ shop cần chuẩn bị những gì cho mâm lễ vật cúng khai trương? Đó là câu hỏi mà nhiều chủ kinh doanh muốn tìm hiểu.

Mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì
Mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì

Mâm cúng khai trương shop quần áo cũng giống như lễ cúng nhập trạch khi về nhà mới. Vì thế mâm cúng khai trương cũng giống như mâm cúng khi về nhà mới. Mâm cúng khai trương không đòi hỏi chủ shop phải chuẩn bị lễ vật hoành tráng.

Lễ vật chuẩn bị cúng khai trương cửa hàng, shop quần áo.

Tùy theo quy mô của shop quần áo lớn hay nhỏ; mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn không nên quan niệm rằng, mâm cúng khai trương càng to; thì thần linh phù hộ càng nhiều, đó là quan niệm sai lầm. Điều quan trọng là ở tấm lòng thành kính của chủ shop. Nhưng dù thế nào thì mâm cúng khai trương shop quần áo cũng nhất thiết phải có tối thiểu một số lễ vật như sau:

>>  Mâm cúng rằm trung thu tháng 8 gồm những lễ vật gì?
Đặt mâm cúng khai trương shop quần áo ở đâu
Đặt mâm cúng khai trương shop quần áo ở đâu

Thứ nhất là chuẩn bị mâm ngũ quả: Khác với mâm ngũ quả khi cúng chuyển về nhà mới; mâm ngũ quả khi cúng khai trương shop quần áo cần thể hiện được ước muốn của chủ shop. Gia chủ nên tránh những loại hoa quả có phát âm không tốt; mang lại điềm xấu như trái tắc (quả quất ở miền Bắc). Bạn nên chọn những loại trái cây có ý nghĩa như: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một bình hoa tươi. Các bạn nên lựa chọn những loài hoa có tên gọi mang lại vận khí, âm sắc sáng sủa cho cửa hàng; như: hoa cúc, cát tường, hồng, hướng dương, đồng tiền, phát tài… 

đặt heo quay cúng khai trương
Đặt heo quay cúng khai trương

Tiếp theo là mâm cúng mặn: bao gồm gà luộc, xôi (xôi nếp, xôi gấc hoặc có thể thay bằng bánh chưng), heo quay, bánh hỏi, bộ tam sên bao gồm tôm luộc, trứng luộc, thịt heo. Như đã nói đến ở trên, ngoài những món cúng cơ bản; gia chủ còn có thể chuẩn bị thêm những món khác tùy vào điều kiện của chủ shop; để làm cho mâm cúng khai trương shop quần áo của mình thêm phong phú và ý nghĩa hơn.

Ngoài 2 mâm cúng chính cùng bình hoa, chủ shop cũng chuẩn bị thêm 3 chén trà, 3 chén nước, 5 chén rượu, trầu, cau (hoặc 3 miếng trầu đã têm sẵn); gạo và muối để thành một đĩa, 1 chén cháo nấu loãng; 2 cây đèn cầy, bánh, kẹo, nước ngọt, bia và giấy tiền vàng mã (mỗi loại 5 xấp). 

Mâm cúng khai trương
Mâm cúng khai trương

Mâm ngũ quả cúng khai trương shop quần áo chuẩn phong tục nhất.

Việc lựa chọn 5 loại trái cây trong lễ cúng khai trương cũng vô cùng quan trọng, chủ kinh doanh có thể tham khảo danh sách các loại trái cây và cách lựa chọn chúng ngay dưới đây để tổ chức lễ cúng khai trương ý nghĩa nhé:

Mâm ngũ quả cúng khai trương shop quần áo chuẩn phong tục Việt.
Mâm ngũ quả cúng khai trương shop quần áo chuẩn phong tục Việt.
  • Chuối: nên lựa chọn loại chuối trông đẹp, quả trông phải đều, mỗi nải thường sẽ có trên 20 quả, độ cong như nhau để có thể ôm được các loại trái cây khác ở bên trong. Không nên chọn chuối chín vì sẽ nhanh bị rụng, cũng không nên chọn quả chuối cũng không được non quá. Chuối cần phải chọn quả chưa chính, quả tròn cạnh, không bị xây xước hay dập nát. Bạn nên chọn những nải chuối có tổng số quả là lẻ và tuyệt đối không chọn những nải chuối có số lượng quả là chẵn.
  • Xoài: Nên lựa chọn xoài chín vừa tới, không nên chọn quả quá chín, nên chọn những quả xoài chín với mùi thơm chứ không nên chọn xoài chín mà chỉ bằng cách quan sát vỏ vì như thế sẽ không chính xác.
  • Dưa hấu: nên lựa chọn quả dưa hấu đẹp, nâng thấy nặng hơn so với vẻ bên ngoài của nó, khi vỗ vào quả dưa hấu nên để cách xa tai bạn khoảng cách 5cm mà nghe thấy tiếng kêu trầm đục thì chính là quả dưa chín và không bị xốp.
  • Táo: Nên chọn quả táo có vỏ ngoài sáng bóng và có độ trơn phẳng, không bị bầm dập hay nhăn nheo.
  • Cam: lựa chọn quả cam nặng thì sẽ mọng nước hơn, cam tươi ngon sẽ tỏa ra mùi thơm ở ngay phần cuống.

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY, CỬA HÀNG, SHOP QUẦN ÁO TRỌN GÓI LIÊN HỆ HOTLINE: 07.7878.3838

[khai trương shop quần áo,mâm cúng khai trương shop quần áo,cúng khai trương shop quần áo,cách khai trương cửa hàng quần áo,khai truong cua hang quan ao,cách cúng khai trương shop quần áo,khai trương cửa hàng quần áo,bài cúng khai trương shop quần áo]
>>  Mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Cách thực hiện cúng khai trương cửa hàng, shop quần áo

Lễ cúng khai trương shop quần áo có quá nhiều ý nghĩa quan trọng. Vì vậy, chủ shop cần tìm hiểu kĩ các bước thực hiện để lễ cúng diễn ra thuận lợi. Bạn có thể dễ dàng thực hiện lễ cúng khai trương tuần tự theo hướng dẫn sau:

Trước hết bạn phải lựa chọn ngày và giờ phù hợp cho việc cúng khai trương shop quần áo. Theo phong tục, tập quán của người Việt Nam, hầu hết mọi chủ kinh doanh đều phải cân nhắc chọn ngày lành, tháng tốt trước khi chuẩn bị mâm cúng khai trương. Việc làm này mang ý nghĩa rất lớn trước khi chính thức mở shop quần áo. Bởi vì nếu chọn ngày xấu sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cửa hàng sau này, mang đến điềm không may mắn, khiến ngày khai trương không diễn ra suôn sẻ.

Chính vì vậy, đối với ngày cúng chủ shop nên chọn ngày cúng phù hợp với phong thủy. Giờ cúng cũng sẽ được lựa chọn kĩ càng sao cho hợp tuổi, hợp mạng với chủ shop. Hiện nay thì có nhiều chủ cửa hàng không quan tâm nhiều đến việc chọn ngày giờ. Vì họ thường sắp xếp cúng vào thời gian rảnh để tiện cho công việc.

Sau khi chọn được ngày giờ tốt là tới việc chuẩn bị mâm lễ vật để cúng khai trương shop quần áo. Tiếp đến là sắp xếp mâm lễ vật cúng làm sao để trông gọn gàng đơn giản mà đẹp nhất. 

Trước khi bước vào tổ chức lễ cúng khai trương chủ shop nên đốt một lò lửa lớn đặt trước cửa hàng. Mục đích để khai hỏa cũng như mang lại sự ấm áp nguồn năng lượng cho cửa hàng. Đồng thời, đây cũng là cách để xua đuổi tà ma, mang lại những điều may mắn. Chủ shop là người bước qua lò lửa trước. Bạn nên mang theo một vật may mắn trên tay nhằm cầu mong may mắn bên mình.

Văn khấn cúng khai trương shop quần áo, cửa hàng

Bước tiếp theo là chủ shop tiến hành cúng khai trương: đọc văn khấn và đốt nhang. Để cúng khai trương chuẩn nhất; không chỉ dựa vào mâm cúng và văn khấn mà còn dựa vào thái độ thành tâm của gia chủ. Bạn cần phải giữ cho tâm hồn yên tĩnh khi tiến hành khai trương. Việc giữ tinh thần luôn vui vẻ, hăng hái trong suốt cả ngày khai trương là điều cần thiết. Bởi nó giúp cho chủ shop tránh rước những vận khí xấu, xung đột vào cửa hàng, ảnh hưởng đến tài vận sau này.

bài cúng khai trương
Bài cúng khai trương

Khi nhang tàn hết thì nhớ mang giấy tiền vàng mã đi đốt thành tro.Rrải muối gạo sau khi cúng xong để tiễn các vong linh đến thụ lễ xong thì đi về cõi của họ. Như vậy, đây được xem là bước cuối cùng kết thúc quy trình cúng khai trương shop quần áo.

Lưu ý, mỗi ngày bạn thêm chút hương hoa cúng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa để shop được buôn may bán đắt.

Vị trí đặt mâm cúng khai trương shop quần áo sao cho hợp phong thủy.

Ông bà ta từ xưa đến nay luôn quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt”.Nnhờ lễ cúng khai trương mà công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó của chủ shop sẽ rất “xuôi chèo mát mái”. Sở dĩ cúng khai trương là để nhằm mục đích, khai báo với các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực này, xin phép cho gia chủ được mở shop bán quần áo tại nơi đây. Nó cũng mang ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là việc cúng khai trương này với mục đích “chào hỏi”, khai báo và xin phép các vị thần linh có trách nhiệm cai quản trong khu vực này.

>>  Mâm cúng thôi nôi bé trai gái miền Trung chuẩn gồm những lễ vật gì

Cúng khai trương ở vị trí nào hợp phong thủy là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chủ shop đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài trời hoặc vị trí trước cửa chính của shop.

Hướng đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tốt đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng khai trương phải hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mạng với chủ shop, nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, nhiều tài lộc, nhiều may mắn cho cửa hàng. Vì vậy, chủ shop cẫn tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng vấn đề này.

Một số điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương.

Khi bạn đã dành thời gian đi chọn thực phẩm làm lễ vật cúng khai trương shop quần áo thì bạn phải chọn những thực phẩm tươi, sống, vừa mới chế biến… Tuyệt đối không dùng các loại thực phẩm đã cũ, ôi thiu, bị hỏng… 

Khi mua lễ vật cúng bạn không nên tranh chấp, cãi vã với những người bán hàng. 

Bạn cũng không được trả giá, mặc cả kì kèo với người bán hàng. Bởi vì, ông cha ta quan niệm: khi làm như vậy thì chưa thể hiện rõ lòng thành của chủ shop, sẽ không được thần linh chứng giám và phù hộ.

Giấy tiền vàng mã bạn nên chọn mua nhiều loại khác nhau và đốt ngay sau khi đọc văn khấn và thắp nhang. 

Khi bày biện mâm cúng khai trương bạn nên chú ý sắp xếp mâm cúng sao cho gọn gàng, đẹp mắt và đầy đủ các lễ vật.

Bạn nên đặt mâm cúng cao, không nên đặt gần mặt đất.

Một điều lưu ý cuối cùng là bạn nên đặt mâm cúng và hướng mâm cúng khai sao cho hợp phong thủy. Bên cạnh đó bạn cũng nên mua thêm lá bưởi hoặc tinh dầu để xông, xua đuổi những vận khí không tốt trong cửa hàng, mang lại những điều may mắn cho chủ shop. 

Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương shop quần áo trọn gói tại TPHCM.

Thủ tục cúng khai trương shop quần áo tuy khá đơn giản nhưng đòi hỏi chủ shop phải thực hiện đầy đủ các quy trình. Đặc biệt là khâu chuẩn bị mâm cúng khai trương, đòi hỏi lễ vật cúng không cần hoành tráng nhưng phải đầy đủ.

Tuy nhiên, hiện nay, do cuộc sống công việc hàng ngày quá bận rộn, nhiều người không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhất là việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như chuẩn bị lễ vật cúng khai trương được chu đáo và hoàn chỉnh, các chủ shop thường lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói.

Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết mọi vấn đề trong lễ cúng khai trương shop quần áo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và muốn sử dụng dịch vụ này, bạn có thể liên hệ dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói Mâm Cúng Việt. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với mâm cúng khai trương shop quần áo chuẩn nhất và hợp tâm linh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 07.7878.3838