Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Nghi lễ cúng cô hồn

Khi tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng bảy thì chúng ta phải đốt mấy cây nhang? Ý nghĩa của lễ cúng và cách cúng như thế nào là đúng với văn hóa của người Việt. 

Tổ chức lễ cúng cô hồn Rằm tháng bảy là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt; xuất phát từ câu chuyện của A Nan Đà. Đến nay thì tục lệ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 vẫn được thực hiện hàng năm. Tuy nhiên cũng có một số người khi cúng cô hồn không biết nên thắp bao nhiêu cây nhang? Cách chuẩn bị mâm lễ cúng rằm tháng 7 như thế nào; là phù hợp với văn hóa và tâm linh của người Việt.

Để giúp cho gia chủ có thể tổ chức được lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 đơn giản nhất; thì chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan. Tham khảo những thông tin này sẽ tổ chức được lễ cúng rằm tháng 7 đơn giản. 

Vì sao chúng ta phải tổ chức lễ cúng cô hồn vào rằm tháng 7? 

Có nhiều lý do khiến người Việt hiện tổ chức lễ cúng cô hồn vào rằm tháng 7. Một phần là xuất phát từ tấm lòng nhân văn của con người đối với những vong linh đói khát. Một phần nữa là để làm việc thiện và tăng thêm Phúc Thọ theo quan niệm của nhà Phật. 

Cầu bình an trong gia đình 

Việc thực hiện nhiều việc thiện trong rằm tháng bảy là một việc tốt dễ làm. Mục đích của việc thực hiện nhiều việc thiện là đẩy tăng thêm Phúc Thọ trong rằm tháng 7. Cũng như mong cầu bình an và may mắn sẽ đến với tất cả các thành viên trong gia đình.

Thể hiện được tấm lòng nhân văn 

Bên cạnh đó, việc tổ chức lễ cúng rằm tháng 7 cũng thể hiện được tấm lòng nhân văn. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp và thể hiện được sự bố thí đối với vong linh. Để các vong linh lên trần gian nhận lễ vào ngày rằm tháng 7 nhận được sự bố thí. Đồng thời khi những vong linh này quay về có thể tiến hành tu tập. 

Thể hiện văn hóa của người Việt 

Tổ chức lễ cúng cô hồn Rằm tháng 7 là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Thông thường việc tổ chức lễ cúng cô hồn Rằm tháng 7 sẽ diễn ra rầm rộ ở miền Bắc. Ở miền Nam, ta sẽ kết hợp lễ cúng cô hồn rằm Tháng 7 và cúng Vu Lan báo hiếu. Đây là một nét đẹp cần phải gìn giữ và phát huy.

Cúng cô hồn vào rằm tháng 7 thì cần phải chuẩn bị mâm lễ vật như thế nào? 

Khi tổ chức lễ cúng cô hồn Rằm tháng 7 thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Theo ông bà xưa, ta nên cúng lễ vật chay để tránh khơi gợi sự sân si của vong hồn. Tuy nhiên tùy theo vùng miền; mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là mâm lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 mà gia chủ có thể tham khảo. 

 • Muối, gạo 1 dĩa
 • Cháo trắng nấu loãng 12 chén nhỏ.
 • 12 cục đường thẻ.
 • Giấy áo, giấy tiền.
 • Mía phải để nguyên vỏ, chặt khúc 15cm
 • Bánh, kẹo
 • Tiền mặt
 • Bỏng ngô, ngô luộc, khoai lang luộc, sắn luộc.
 • Hoa
 • Quả 5 loại 5 màu
 • Nước: 3 ly nhỏ
 • 3 cây nhang
 • 2 ngọn nến nhỏ

Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 gia chủ chỉ cần chuẩn bị những lễ vật kể trên. Nếu không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm lễ; thì chúng ta có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm lễ cúng rằm tháng 7. Nhận được yêu cầu của khách hàng; họ sẽ hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị lễ vật mâm cúng đầy đủ nhất. 

Cúng cô hồn vào rằm tháng 7 nên đốt mấy cây nhang? 

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm; khi tiến hành thắp hương cúng cô hồn vào Rằm tháng 7. Tùy theo gia chủ mà chúng ta có thể cúng 1 cây nhang hoặc 3 cây nhang. Nhưng thông thường khi tổ chức lễ cúng cô hồn vào rằm tháng 7; người ta sẽ đốt 3 cây nhang để thể hiện lòng thành của mình. 

Hướng dẫn cách cúng cô hồn vào rằm tháng 7 chi tiết 

Để có thể tổ chức cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 đơn giản; thì gia chủ có thể thực hiện theo những hướng dẫn cơ bản dưới đây.

Lựa chọn thời gian và địa điểm cúng 

Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm đó là chúng ta phải lựa chọn thời gian và địa điểm cúng. Khoảng thời gian thích hợp để gia chủ có thể tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng bảy là từ ngày 2 tháng 7 âm lịch, cho đến ngày 15 tháng 7 âm lịch vào lúc 12 giờ trưa. 

Lựa chọn giờ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 thông thường người ta sẽ cúng sau 5 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian mà mặt trời sẽ không còn chiếu sáng và vong linh có thể lên trần gian để nhận lễ vật. Tuyệt đối gia chủ cần lưu ý; chúng ta không nên tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 vào buổi sáng hoặc trưa. 

Lựa chọn địa điểm để cúng cô hồn vào Rằm tháng bảy thì chúng ta sẽ tổ chức cúng ngoài đường. Hoặc những nơi công cộng vắng người qua lại thì chúng ta sẽ tổ chức lễ cúng cô hồn. Gia chủ lưu ý là chúng ta sẽ không tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 trong nhà vì điều này sẽ rước vong vào nhà. 

Chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn 

Khi chúng ta đã lựa chọn được thời gian và địa điểm để tổ chức lễ cúng cô hồn thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Theo như hướng dẫn ở trên thì gia chủ chỉ cần chuẩn bị theo là có thể chuẩn bị được đầy đủ mâm cúng. Đối với những gia đình bận rộn không có thời gian chuẩn bị mâm cúng cô hồn; chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Chuẩn bị bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7

Để có thể tổ chức lại cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 theo đúng với tâm linh của người Việt thì chúng ta cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Bài văn khấn là một trong những nét đẹp văn hóa cúng kiến của người Việt lâu đời nay. Đặc biệt là sử dụng bài văn khấn sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng cúng bái hơn so với việc chúng ta tự nghĩ và tự đọc. 

Tiến hành lễ cúng 

Sau khi gia chủ đã hoàn thành xong bước chuẩn bị thì chúng ta sẽ tiến hành lễ cúng theo đúng thời gian đã lựa chọn. Tiến hành bày biện lễ vật cúng kiến ở không gian lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đầu tiên thì gia chủ sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Tiếp theo đó thì gia chủ sẽ quay mặt vào mâm cúng và đọc to bài văn khấn. Đợi đến khi hương tàn thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt và rải muối gạo. 

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 xong thì nên thực hiện một nghi lễ là tiễn vong đi. Điều này để tránh tình trạng vong linh quyến luyến gia chủ mà ở lại dương gian gây cản trở cho cuộc sống bình thường. 

Có nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu đặt mâm cúng rằm tháng 7. Hiện nay có rất nhiều gia đình không có nhiều thời gian để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng thì họ sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Tiết kiệm thời gian và công sức 

Ưu điểm đầu tiên khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 đó là nó giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Đối với nhiều gia chủ không muốn tốn nhiều thời gian chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ. 

Giá cả phù hợp 

Hiện nay dịch vụ đặt mâm cúng vào Rằm tháng 7 cũng không quá mắc phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Chỉ cần liên hệ với một đơn vị đặt mâm cúng rằm tháng 7 uy tín là họ sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật và giao tận nơi. 

Hỗ trợ tư vấn tận tình 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng thì họ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng. Giúp cho khách hàng có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm cúng rằm tháng 7. Đồng thời hỗ trợ giúp cho khách hàng có thể thực hiện được nghi lễ cúng kiến một cách đơn giản và phù hợp với tâm linh của người Việt nhất. 

Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai loại hình mâm cúng rằm tháng 7 hỗ trợ giao hàng đến tận nơi. Chỉ cần liên hệ với họ và sắp xếp ngày giao là họ sẽ hỗ trợ mang lễ vật đến tận nơi để khách hàng thực hiện nghi lễ cúng kiến. 

Nên đặt mâm cúng rằm tháng 7 ở đâu là tốt nhất? 

Lựa chọn địa chỉ cung cấp mâm cúng rằm tháng 7 cũng là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng mà nó còn ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu như cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 uy tín vui lòng liên hệ với đồ cúng Việt Nam. 

Cam kết chất lượng và giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu cúng kiến. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Đồng thời hỗ trợ giao mâm cúng tận nơi cho khách hàng để có thể dễ dàng thực hiện nghi lễ cúng kiến. Biết thêm thông tin chi tiết của dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838

Bài viết liên quan