Găng Tay Vàng Là Gì? Các Giải Thưởng Găng Tay Vàng Trên Thế Giới

Găng tay vàng là giải thưởng danh giá dành riêng cho những thủ môn xuất sắc nhất. Giải thưởng này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người đam mê tiền điện tử. Vậy găng tay vàng là gì? giải thưởng này có ý nghĩa gì? Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết phân tích và chia sẻ sau đây.

Găng tay vàng là gì?

Theo new88, găng tay vàng được biết đến với tên tiếng Anh Golden Glove. Đây là giải thưởng bóng đá dành riêng cho những thủ môn tài năng và xuất sắc nhất hiện nay. Hầu hết các thủ môn nhận giải thưởng này đều có thành tích bảo vệ lưới nhà xuất sắc. Nhờ kỹ năng xử lý bóng chính xác, họ đã ngăn chặn được những pha tấn công nguy hiểm của đối thủ.

Trên thế giới ngày nay có rất nhiều giải thưởng Găng tay vàng danh giá như: Football League, Premier League, FIFA Women’s World Cup, FIFA World Cup,… Trong số đó, giải Găng tay vàng Premier League được coi là một trong những giải thưởng Bóng đá xuất sắc nhất dành cho các thủ môn được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay.

Giải Găng tay vàng lần đầu tiên được trao cho các thủ môn vào năm 1997 tại giải bóng đá FIFA World Cup. Thủ môn đầu tiên nhận được danh hiệu này là thủ môn người Bỉ – Michel Preud’homme. Cho đến năm 2010, giải thưởng cao quý này vẫn được mang tên Yashin để tưởng nhớ thủ môn huyền thoại Liên Xô – Lev Ivanovich Yashin.

Giải găng tay vàng quan trọng như thế nào?

Găng tay vàng là một trong những giải thưởng mà thủ môn nào cũng mong muốn giành được. Vì vậy, một số quốc gia cũng đã trao tặng Găng tay vàng để vinh danh những thủ môn xuất sắc bảo vệ thành tích của toàn đội.

Tuy nhiên, về cơ bản, giải thưởng này không phổ biến bằng giải Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng nên nhiều người không mấy mặn mà với giải thưởng hấp dẫn này. Thủ môn nhận găng tay vàng là người có màn trình diễn xuất sắc và giữ sạch lưới nhiều nhất trong cả trận đấu.

Trên thế giới có bao nhiêu giải thưởng găng tay vàng?

Găng tay vàng Premier League

Nguồn tin tham khảo của những người quan tâm kèo chấp 0.5 cho biết, găng tay vàng Premier League là giải thưởng được Liên đoàn bóng đá Anh trao cho những thủ môn có phong độ ổn định và đạt khả năng giữ sạch lưới cao nhất tại Premier League. Giải thưởng này được tổ chức 4 năm một lần. Giải mù 2004-05 ban đầu được gọi là Găng tay vàng Barclays.

Ban đầu, giải thưởng này được đánh giá dựa trên tiêu chí cầu thủ giữ sạch lưới nhiều nhất trong suốt mùa giải. Kể từ mùa giải 2013–14, Găng tay vàng đã thay đổi cơ cấu giải thưởng dựa trên số lần một cầu thủ xuất hiện trên sân.

Găng tay vàng EFL

Găng tay vàng EFL là giải thưởng do liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức. Nó được trao cho thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất ở một trong ba giải đấu EFL.

Các giải đấu EFL bao gồm Championship, League One và League Two, EFL Cup, EFL Trophy và FA Cup. Giải thưởng bắt đầu có hiệu lực từ mùa giải 2006–07, do Puma tài trợ. Trong mùa giải 2010-11, giải thưởng này không được trao cho bất kỳ ai.

Găng tay vàng World Cup

Giải thưởng này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994. Lev Yashin là tiền thân của giải thưởng này. Đến năm 2010, giải thưởng chính thức được đổi tên thành Găng tay vàng.

Người chơi nhận giải Găng tay vàng vẫn có cơ hội giành giải Vàng như thường lệ. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là Oliver Kahn năm 2002.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu giải găng tay vàng là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc!

Bài viết liên quan