Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì mới đúng lễ nghi ?

Về nhà mới lấy ngày là gì? Cách chuẩn bị mâm lễ vật cúng nhà mới.

Việc di chuyển sang một nơi ở là việc trọng đại. Gia chủ cần nắm những kiến thức khi chuyển nhà. Vậy “Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì”. Hôm nay Mâm Cúng Việt – Đồ Cúng Việt Nam sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn nhé.

Về nhà mới lấy ngày là gì?

Về nhà mới lấy ngày là một nghi lễ thực hiện với mục đích báo cáo cho chư thần linh biết; rằng gia đình chọn ngày, chọn giờ để thay đổi nơi ở. Tổ tiên và chư thần chấp nhận và phù hộ cho gia đình khi di chuyển đến nơi khác. Vậy khi thực hiện Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì? 

Sở dĩ phải chọn ngày giờ thích hợp vì nó phụ thuộc vào tuổi và phong thủy của gia chủ. Chọn đúng ngày, giờ đẹp thì việc cuộc sống và công việc làm ăn của gia đình sau này sẽ tốt. 

Về nhà mới vào ngày tốt cần chuẩn bị những gì mới đúng lễ nghi?

Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì mới đúng lễ nghi?”Là thắc mắc của nhiều người, nhất là những ai đang chuẩn bị cho việc thực hiện nghi thức này. Để có thể chuẩn bị tốt thì bạn cần có đầy đủ những vật lễ sau:

 • Mâm cúng nhập trạch thì cần đầy đủ gạo, muối, nước sạch, hương và hoa, trái cây ngũ quả.
 • Bạn chuẩn bị bếp gas hoặc củi đang đốt đặt ở cửa chính của căn nhà mới.
 • Tất cả các cửa sổ phải mở để các chư thần chứng kiến việc cúng bái này.

Theo thủ tục thì nghi lễ “Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì” sẽ được hiện như sau:

 • Đầu tiên, gia chủ đã chọn ngày giờ đẹp với tuổi của mình.
 • Gia chủ bày bàn ra trước nhà, chú ý sắp xếp các lễ vật là tùy ý; nhưng phải hợp lý và trông thẩm mỹ.
 • Gia chủ là người mang mâm cúng vào nhà mới trước; rồi khấn bái thần linh (thần thổ địa, thần tài).
 • Sau khi đã thực hiện khấn bái xong; gia chủ và người trong gia đình có thể tiến vào dọn nhà.

mâm cúng nhập trạch về nhà mới đặt ở đâu cúng nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 8 năm 2021, sắm lễ về nhà mới, ngày dọn nhà tốt, đồ cúng về nhà mới, lễ cúng nhà mới, cúng nhập trạch chung cư, cách cúng vào nhà mới, ngày tốt nhập trạch, cách cúng khi về phòng trọ mới, ngày về nhà mới

Mặc dù nghi lễ đơn giản, nhưng gia chủ và người thân trong gia đình, những người chứng kiến phải chỉnh chu, trang trọng. Khi thực hiện lễ phải yên tĩnh tuyệt đối. Các lễ vật phải là đồ mua mới chứ không được phép sử dụng đồ cũ. Nghi lễ cần được thực hiện đúng giờ, đúng ngày lành tháng tốt.

Những lưu ý khi thực hiện về nhà mới lấy ngày.

Trong quá trình chuẩn bị và thực hiện về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì; gia chủ cần lưu ý các vấn đề gì, đều được nêu ra ở dưới đây.

Việc lựa chọn ngày và giờ rất quan trọng. Nếu bạn không có kiến thức về phong thủy thì hãy tìm thầy chọn ngày và giờ hợp với bạn. Mặc khác, thầy phong thủy sẽ cho bạn biết rõ hơn về những điều cấm kỵ giữa các thành viên trong gia đình trong ngày làm lễ.

Thông thường, người ta thường thực hiện nghi lễ cúng bái vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Kiêng kỵ thực hiện vào buổi tối. Vì theo quan niệm điều này mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

Nếu gia đình bạn có người đang mang thai, thì người này không được phép tham gia dọn nhà di chuyển sang nơi mới. Nếu bắt buộc phải tham gia, thì người này phải dùng chổi mới quét sạch mọi đồ đạc trong nhà. Những người tuổi hổ cũng không được phép tham gia. Bởi người xưa có câu hổ mà vào nhà là điều không may mắn cho gia đình.

Cuối cùng, sau quá trình tổ chức lễ cúng thì gia chủ phải ở lại ngủ một đêm tại nhà mới, không được phép ngủ ở nơi khác.

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới đặt ở đâu , lễ cúng vào nhà mới, mâm cơm cúng về nhà mới, đồ cúng nhà mới, đồ cúng nhập trạch, cúng nhập trạch đơn giản, thủ tục nhập trạch nhà chung cư, thủ tục nhập trạch nhà mới | Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì để cuộc sống gia đình tốt lành?

Đồ Cúng Trọn Gói Việt Nam cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng và uy tín.

Không phải ai cũng biết cách tổ chức một buổi cúng về nhà mới. Vậy nên nhiều người hay thắc mắc “Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì”. Trả lời cho câu hỏi này chỉ có thể giúp gia chủ chuẩn bị về các lễ vật; nhưng còn những vấn đề về chọn ngày giờ phong thủy, điều cấm kỵ thì gia chủ sẽ không thể nắm hết. Do đó, phải cần có một đơn vị tổ chức cúng bái hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện.

Mâm Cúng ViệtĐồ Cúng Việt Nam sẽ là một đơn vị uy tín hỗ trợ cho gia chủ trong buổi cúng về nhà mới mà bạn đang tìm kiếm. Với kiến thức và kinh nghiệm tổ chức các nghi lễ truyền thống của Việt Nam; Đồ Cúng Việt Nam hiểu rõ “Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì”.

Với mức giá dịch vụ cạnh tranh và mọi quá trình chuẩn bị, tổ chức, thực hiện, tư vấn cho khách hàng trọn gói. Đồ Cúng Việt Nam là đơn vị giúp bạn cùng gia đình có buổi lễ hoàn mỹ và cuộc sống về nhà mới an yên sau này.

chuyển về nhà mới | cách cúng nhà mới thuê, mâm ngũ quả cúng nhà mới, văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 4 năm 2020, ngày nhập trạch tháng 8 năm 2020, làm lễ nhập trạch, dọn về nhà mới

Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì mà bạn cần phải chuẩn bị trước?

Nếu bạn quan tâm đến “Về nhà mới lấy ngày cần chuẩn bị những gì” hoặc dịch vụ của Đồ Cúng Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại website: https://mamcungviet.com.vn

 • Mâm Cúng Tân Gia
 • Mâm Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Làm Việc Mới
 • Mâm Cúng Nhập Trạch
 • Mâm Cúng Về Nhà Mới
Bài viết liên quan