World Cup Có Mấy Vòng Loại? Tổng Hợp Các Vòng Loại Chi Tiết

Như chúng ta đã biết, World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Mỗi kỳ World Cup được tổ chức đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Vậy bạn có biết World Cup có mấy vòng loại không? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giải đấu World Cup là gì?

Theo tin tức tổng hợp của những người quan tâm trang cá cược bóng đá uy tín, World Cup là giải đấu quốc tế cấp độ đồng đội lớn nhất thế giới, được thành lập từ năm 1930. Và được tổ chức 4 năm một lần, tính đến nay giải đấu đã được tổ chức 21 lần và Brazil là nhà vô địch có nhiều đối thủ nhất với 5 lần. Đội hiện đang giữ chức vô địch là Argentina.

Từ World Cup 2026 trở đi, số đội tham dự sẽ tăng lên 48 đội, nhiều hơn 16 đội so với 32 đội ban đầu. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các quốc gia khác tranh tài ở vòng loại để giành một suất vào vòng chung kết World Cup tổ chức tại Mexico, Mỹ và Canada. Vì vậy, để tham dự World Cup 2026, các đội phải trải qua các vòng loại sau:

World Cup có mấy vòng loại?

Vòng loại World Cup khu vực châu Á

 • Vòng 1: Các đội xếp từ 27 đến 46 trong một khu vực gồm 20 đội, sẽ bốc thăm đối đầu trực tiếp theo thể thức lượt đi và lượt về. 10 đội thắng sẽ vào vòng 2.
 • Vòng 2: 26 đội xếp từ 1 đến 26 cộng thêm 10 đội ở vòng 1 là 36 đội. Lúc này, ban tổ chức sẽ tổ chức bốc thăm chia các đội thành 9 bảng, mỗi bảng có 4 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng 3, như vậy có tổng cộng 18 đội.
 • Vòng 3: 18 đội đi tiếp sẽ được bốc thăm và chia thành 3 bảng, mỗi bảng 6 đội và tiếp tục thi đấu vòng tròn hai lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé đi thẳng vào vòng chung kết, trong khi đội đứng thứ 3 và 4 mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng 4.
 • Vòng 4: 6 đội xếp thứ 3 và thứ 4 mỗi bảng sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có 3 đội. Và chỉ thi đấu 1 trận, đội nhất bảng sẽ đi tiếp, còn 2 đội nhì bảng sẽ đá Playoff, đội thắng sẽ thi đấu vòng tròn giữa -continental Play Off.

Vòng loại World Cup khu vực châu Âu

 • Vòng 1: Châu Âu gồm tổng cộng 55 quốc gia thành viên, ban tổ chức sẽ tổ chức bốc thăm chia thành 12 bảng, trong đó có 7 bảng 5 đội và 5 bảng 4 đội và cũng thi đấu vòng tròn đôi. robin. Sân khách và sân nhà. 12 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự World Cup.
 • Vòng 2: 12 đội nhì mỗi bảng cùng với 4 đội đứng đầu bảng xếp hạng UEFA Nations League 2024-2025 có thành tích tốt nhất sẽ được chia thành 4 nhánh và mỗi nhánh sẽ có 4 đội được bốc thăm ngẫu nhiên gặp mặt nhau. . 4 đội thắng ở mỗi bảng sẽ giành vé dự World Cup.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Phi

 • Vòng 1: Châu Phi gồm 54 quốc gia thành viên, chia thành 9 bảng, mỗi bảng có 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, 9 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ đi thẳng vào Mỹ, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 2.
 • Vòng 2: 4 đội vào vòng 2 sẽ bốc thăm thi đấu loại trực tiếp, đội thắng ở vòng chung kết sẽ giành vé tham dự vòng Playoffs Liên lục địa.

Vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ

Nguồn tin tham khảo của những người đang tìm hiểu kèo draw no bet cho biết, 10 đội đến từ khu vực Nam Mỹ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với hai lượt tính điểm sân nhà và sân khách. 6 đội ở vị trí cao nhất sẽ có vé tham dự World Cup.

Vòng loại World Cup khu vực Bắc Mỹ

Cũng có 2 vòng đấu đầu tiên là khu vực châu Á, vòng chung kết sẽ còn lại 12 đội, chia đều thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội. 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tham dự World Cup, trong khi đội thứ hai có thành tích tốt nhất sẽ tham dự Vòng play-off Liên lục địa.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Đại Dương

 • 4 đội yếu nhất khu vực sẽ được bốc thăm thi đấu để chọn ra 1 đội.
 • 7 đội có thành tích tốt nhất và 1 đội trên sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt. Sau đó, hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ vào vòng tiếp theo.
 • Tại đây, 4 đội sẽ được bốc thăm thi đấu loại trực tiếp, đội thắng sẽ giành vé tham dự trực tiếp, đội thua sẽ tham dự vòng Playoffs.

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp World Cup có mấy vòng loại. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải bóng đá hành đầu này!

Bài viết liên quan