Hoa cúng đầy tháng bé trai, bé gái là hoa gì?

Trong mâm cúng đầy tháng cho bé, một lễ vật không thể thiếu trên mâm Đức Ông và mâm 13 bà Mụ đó chính là hoa tươi. Bình hoa tươi mang biểu trưng cho nguồn sinh khí dồi dào. Thể hiện tấm lòng thành kính, thơm thảo của người dâng. Tuy nhiên lựa chọn loại hoa nào phù hợp cho mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái là một câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Ngày hôm nay hãy cùng Mâm Cúng Việt tìm hiểu những loại hoa cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái là hoa gì và ý nghĩa của mỗi loại hoa, giúp cho gia đình có thêm những sự lựa chọn phù hợp cho mâm cúng đầy tháng của bé nhé!

Hoa cúng đầy tháng cho bé nến cúng hoa gì?

Cúng đầy tháng cho bé là gì. Trong lễ cúng đầy tháng cần những gì. Hoa cúng đầy tháng cho bé gái bé trai là hoa gì. Ý nghĩa của từng loại hoa đó ra sao. Nên dùng loại hoa nào.

Lễ cúng đầy tháng cúng hoa gì cũng được cha mẹ rất quan tâm. Trong mâm cúng đầy tháng cho bé. Mỗi lễ vật đều mang những ý nghĩa riêng. Và có vai trò tâm linh không giống nhau. Một trong những lễ vật không thể thiếu đó chính là hoa tươi. Chọn loại hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái là hoa gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Lễ cúng đầy tháng cho bé là gì. Tại sao cha mẹ cần làm lễ cúng đầy tháng cho bé.

Dân gian có một câu chuyện được truyền miệng lại. Rằng mỗi một đứa trẻ sinh ra đều do bà Mụ nặn ra. Có tất cả 12 bà Mụ. Mỗi bà sẽ đảm nhiệm nặn một phần cơ thể cho bé. Bà nặn tay, bà nặn chân,… Đứa trẻ có ngoại hình như thế nào là do bà Mụ nặn. Bà Mụ cũng sẽ quyết định giới tính của bé. Chính vì thế, khi bé được tròn 1 tháng tuổi. Cha mẹ sẽ làm lễ cúng bà Mụ và Đức ông. Để cảm tạ thần linh đã đem đứa trẻ đến với gia đình. Phù hộ cho bé khỏe mạnh bình an.

Khi bé được tròn 30 ngày tuổi. Cha mẹ sẽ làm lễ cúng. Vừa để cáo với tổ tiên, trời đất. Cầu mong thần linh ban phước lành cho bé. Để bé được khỏe mạnh bình an. Sau này hay ăn chóng lớn, thông minh ngoan ngoãn. Vừa là ngày chính thức đặt tên cho bé. Đây cũng là thời gian để các thành viên trong gia đình quây quần. Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thành viên mới.

Tính ngày cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

 Có những nơi tính ngày sinh cho bé theo lịch âm. Có nơi tính ngày sinh cho bé theo lịch âm. Tuy nhiên theo phong tục tập quán của chúng ta. Thì những lễ cúng kiếng đều được tính theo âm lịch. Ông bà ta từ xưa đến nay đều tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé vào ngày sinh thứ 29 của em bé. Ngày cúng được tính theo nguyên tắc “gái lùi hai trai lùi một”. Và thông thường lễ cúng sẽ được tổ chức vào sáng sớm hoặc là chiều tối.

Tuy nhiên hiện nay thời gian của cha mẹ bận rộn. Vì thế nên khó có thể làm lễ cúng cho bé theo phong tục truyền thống. Cha mẹ sẽ lấy lịch dương để làm lễ cúng đầy tháng cho bé. Ngày sinh dương lịch của bé dùng làm mốc. Đúng ngày đó 1 tháng sau sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng. Trong lễ cúng đầy tháng chắc chắn không thể thiếu hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái.

Mâm cúng đầy tháng cho bé cần những gì?

Trong lễ cúng đầy tháng, nhà có bao nhiêu bàn thờ sẽ có bấy nhiêu mâm cúng. Cộng thêm mâm cúng cho 12 bà Mụ và 3 Đức ông. Đây là mâm cúng quan trọng nhất. Chính vì thế các lễ vật cũng phải được chuẩn bị thật đầy đủ. Hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái cũng cần quan tâm.

 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Xôi gấc in đậu xanh (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)
 • Chè trôi nước (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Trà hương lài (01 gói)
 • Trầu têm cánh phượng (13 phần)
 • Chén, muỗng, đũa (13 bộ)
 • Bộ giấy cúng (sớ bình an, đồ thế, vàng thuyền, đôi hài, váy áo 3D, giấy cúng Mụ)
 • Nhang trầm (01 bó)
 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Đèn cầy (15 cây)
 • Hoa cát tường/ Đồng tiền (01 bó)
 • Ly đựng rượu, nước.

Những bàn thờ khác trong gia đình như bàn thờ Thổ Địa Thần Tài, bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông Táo. Cha mẹ chỉ cần chuẩn bị những lễ vật như bình thường là được.

CHỌN GÓI MÂM CÚNG

 • Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Trai
 • Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Gái
 • Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái
 • Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai
  1,180,000₫ – 3,490,000₫

Cúng hoa hồng trong lễ đầy tháng bé

Hoa hồng là một trong những loại hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái được sử dụng rất nhiều. Loài hoa này có nguồn gốc từ lâu đời. Với nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau. Là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, cái đẹp cũng như sự mạnh mẽ.

Hoa hồng đỏ với hương thơm nhẹ nhàng. Màu đỏ tượng trưng cho sự cát tường, may mắn. Rất thích hợp để bày cúng trên bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên. Vì thế nên loài hoa này được sử dụng rất nhiều để chọn làm hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái. Thể hiện mong muốn của cha mẹ. Mong cho bé luôn cát tường và gặp nhiều may mắn. Được các thần phù hộ, tấn tài tấn lộc.

Cúng hoa cát tường trong lễ đầy tháng bé

Cát tường là loài hoa có nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ. Dần dần được du nhập đến các nước khác. Trong đó có Việt Nam. Ở nước ta thì hoa cát tường được trồng nhiều tại Đà Lạt.

Hoa cát tường mang một vẻ đẹp rất đằm thắm lại mong manh. Màu sắc nhẹ nhàng. Cánh hoa mềm mại như một dải lụa. Từng cành hoa gợi cho ta sự yếu đuối, cần được chở che. Tuy nhiên, đây lại là một loài hoa rất mạnh mẽ. Không những thế, cái tên của loài hoa này cũng mang rất nhiều ý nghĩa. “Cát tường” có nghĩa là may mắn. Hoa cát tường thường được sử dụng trong ngày cúng đầy tháng của bé. Với mong muốn cầu chức cho bé luôn gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý. Tương lai sẽ luôn thanh bình và thịnh vượng.

Cúng hoa đồng tiền trong lễ đầy tháng bé

Đây là loại cây thuộc giống cây thiên thảo. Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là hoa mặt trời. Có rất nhiều giống khác nhau. Đa dạng về màu sắc và kích thước. Ta có thể bắt gặp nhiều loại như đồng tiền vàng, đỏ, đồng tiền trắng hay hồng.  Loài hoa này được phát hiện lần đầu tiên từ thế kỷ 19 tại Nam Phi.

mâm cúng mụ đầy tháng bé trai miền Bắc Trung Nam | cúng đầy tháng bé gái, cúng đầy thang cho bé gái, mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản, bài cúng đầy tháng cho bé gái, bài cúng đầy tháng bé gái, mâm cúng đầy tháng cho bé gái, mâm cúng đầy tháng bé gái, cách cúng đầy tháng

Đây cũng là loài hoa quen thuộc với chúng ta. Đồng tiền thuộc họ nhà cúc. Rất hay được trồng trong các chậu nhỏ đặt trong nhà. Hoặc trồng trong vườn. Chúng rất dễ trồng và chăm sóc.

Ý nghĩa của loài hoa này chính là tượng trưng cho sự hạnh phúc. Mang đến màu sắc tươi sáng, vui vẻ, tràn đầy sức sống. Loài hoa này luôn vươn thẳng, hướng về ánh mặt trời. Chính vì vậy hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái thường xuyên sử dụng hoa đồng tiền. Như một lời cầu chúc. Chúc cho bé luôn khỏe mạnh, lúc nào cũng nhiệt huyết. Luôn tiến về phía trước, để có thể đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Cúng hoa ly trong lễ đầy tháng bé

Hoa ly có rất nhiều tên gọi khác nhau. Hoa loa kèn, hoa huệ Tây hay hoa bách hợp. Loài hoa này phù hợp với khí hậu lanh. Vì vậy được trồng chủ yếu ở các nước Châu Âu. Ở Việt Nam loài hoa này được trồng nhiều tại Đà Lạt. Trong các loài hoa được du nhập từ nước ngoài. Thì hoa ly thường được chọn làm hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái. Và sử dụng trong nhiều dịp khác. Loài hoa này tượng cho sự quyền quý, sang trọng.

Cha mẹ sử dụng hoa ly trong lễ đầy tháng bé. Với mong muốn cho bé sự kiêu hãnh, đức hạnh, thanh cao và sắc đẹp. Có nhiều loại ly như ly trắng, ly vàng, ly tiger. Mỗi loại ly cũng sẽ có những biểu tượng riêng. Đều thích làm chọn làm hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái.

Nghi thức cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cũng như hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái. Ba mẹ sẽ sắp xếp mâm cúng. Hãy lưu ý rằng sắp xếp mâm cúng cũng rất quan trọng. Sao cho đẹp mắt và ý nghĩa. Sau đó cha mẹ hãy thắp 3 nén nhang. Bế trẻ ra trước mâm cúng và bắt đầu đọc bài khấn. Bài khấn cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị trước. Vì đây là bài khấn bài Mụ, cần phải khấn đúng bài.

Ở mỗi địa phương sẽ có những dị bản cúng bà Mụ khác nhau. Nhưng hầu hết sẽ đều bắt đầu bằng việc xưng danh của các bà Mụ. Sau đó là ngày tháng cúng, tên của hai vợ chồng, tên em bé. Nơi ở hiện tại của gia đình. Lý do cúng. Cùng với đó là bày tỏ lòng biết ơn của gia đình đến các bà Mụ. Đã mang bé tới gia đình khỏe mạnh và bình an. Cuối cùng là cầu mong thần Phật cũng như các bà phù hộ cho bé. Để cuộc đời sau này của bé luôn bình an.

Đặt mâm cúng đầy tháng cho bé ở đâu | cúng đầy tháng bé trai, cúng mụ bé trai, mâm cúng đầy tháng bé trai, cúng đầy tháng cho bé trai, mâm lễ cúng đầy tháng cho bé trai, bài cúng đầy tháng bé trai, đầy tháng bé trai cần những gì

Dịch vụ mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái.

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Các dịch vụ cũng được mở ra ngày càng nhiều. Để phục vụ đa dạng nhu cầu của chúng ta. Dịch vụ mâm cúng trọn gói cũng vậy. Giúp cho cha mẹ có thể tổ chức cho bé một lễ cúng thật đầy đủ. Lại không tốn quá nhiều thời gian. Tiết kiệm chi phí.

Mâm Cúng Việt | Đồ cúng Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói hàng đầu hiện nay. Khi lựa chọn dịch vụ mâm cúng trọn gói của chúng tôi. Cha mẹ sẽ được cung cấp mâm cúng đầy tháng cho bé đúng chuẩn. Hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái theo yêu cầu của cha mẹ.

Khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu. Mâm cúng chất lượng. Đúng theo truyền thống văn hóa dân tộc. Các lễ vật ngon, đẹp mắt, chất lượng. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7. Luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Đồ cúng Việt Nam cam kết mang đến cho cha mẹ những mâm cúng đầy tháng trọn vẹn nhất.

Đặc biệt chúng tôi có rất nhiều mức giá khác nhau cho mâm cúng đầy tháng. Cha mẹ có thể chọn mâm cúng phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh mâm cúng đầy tháng, chúng tôi còn cung cấp nhiều mâm cúng trọn gói khác. Như mâm cúng thôi nôi cho bé. Mâm cúng nhập trạch. Mâm cúng khởi công xây nhà mới. Đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nếu cha mẹ đang cần mâm cúng đầy tháng cho bé. Liên hệ với Mâm Cúng Việt | Đồ cúng Việt Nam ngay hôm nay.  

Bài viết liên quan