Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm nail đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm nail đầy đủ và trọn vẹn. Giúp cửa hàng thu hút tài lộc, may mắn, đồng thời xua đuổi vận xấu, ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

Với các ngành dịch vụ như spa, nail, làm tóc, shop quần áo yếu tố phong thủy cần được đặt lên hàng đầu. Vì bất kỳ chủ shop nào cũng đều chú trọng trong khâu chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm nail tươm tất. Nhằm cầu mong sự phù trợ của các vị thần linh.

Ý nghĩa mâm cúng khai trương tiệm nail

Ông cha ta từ xưa đã có câu “Đất có Thổ công, Sông có hà bá”. Ví dụ như xây sửa nhà, mở quán chủ shop cần dâng lễ vật, khấn xin sự cho phép của vị thần cai quản mảnh đất.

Mâm cúng khai trương là cơ hội để chủ tiệm báo cáo với Thổ địa về công việc làm ăn kinh doanh. Với mong muốn thần linh phù hộ giúp mọi việc suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, lễ khai trương còn được nhiều người tổ chức long trọng. Bởi nó còn là một phương án marketing hiệu quả, có thể coi là một công đôi việc. Giúp quảng bá thương hiệu, gây sự chú ý với mọi người xung quanh. Một dịp hiếm hoi để tiếp đón những vị khách đầu tiên tới tham dự. Bạn sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của tiệm.

Hầu hết, ai cũng có tâm lý tò mò. Chắc hẳn họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ của tiệm nail là gì. Vì vậy, chủ tiệm không nên quá kỳ kèo trong việc mua sắm mâm cúng khai trương tiệm nail. Thay vào đó là sự chuẩn bị tươm tất và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Trước khi tiến hành cúng khai trương tiệm nail cần làm gì?

Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo quy trình các bước cúng khai trương tiệm nail để có một ngày khai trương thuận lợi nhất.

Chọn ngày giờ tốt 

Việc chọn ngày giờ tốt sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chủ động trong công việc. Nhiều khi trong tháng chỉ có vài ngày hoàng đạo, hợp với bản mệnh. Nếu bỏ qua những thời điểm đó thì rất đáng tiếc. Đôi khi bạn có thể phải chờ đến tháng sau nữa mới tiến hành khai trương được.

Việc này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Chắc hẳn sẽ không ai mở shop đón khách trước rồi mới làm lễ cúng khai trương. Đó là lý do mà bạn cần ưu tiên việc chọn ngày cúng lễ. 

Thông thường ngày giờ được coi là tốt phải dựa vào 2 yếu tố là ngày tốt khai trương trong tháng và ngày hợp tuổi, mệnh với chủ tiệm nail.

Lên kế hoạch cho ngày khai trương

Chủ tiệm nail cần lên kế hoạch cho các chương trình trong lễ cúng khai trương tiệm nail. Cụ thể về khách mời, các hoạt động tổ chức, trang trí tiệm như thế nào, đón tiếp khách ra sao. Quan trọng nhất là phải lên lịch trình cúng, giờ đón khách, người phụ trách, số lượng nhân viên cần có. 

– Danh sách khách mời

Có thể gồm bạn bè, đối tác, khách hàng. Chủ tiệm nên dành thời gian phát thư mời, xác nhận xem họ có tham gia hay không.

– Hoạt động giải trí

Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê đội múa lân, múa trống, đội múa, đội văn nghệ, hoặc sự có mặt của người nổi tiếng.

– Trang trí tiệm

Chủ tiệm nên thảo luận chi tiết với đội ngũ thiết kế. Cần lưu ý về màu sắc chủ đạo nên lựa chọn màu hợp với mệnh của chủ shop.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu, đề xuất các chương trình ưu đãi trong ngày khai trương để thu hút khách hàng trải nghiệm. Chuẩn bị các món quà thú vị cũng là cách làm hay để tạo ấn tượng với khách trong lần đầu tiên ghé quán.

Nhìn chung, kế hoạch càng chi tiết, cẩn thận thì càng giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn. 

Điểm danh các bước cúng khai trương tiệm nail 

Chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm nail

Trước khi lễ cúng diễn ra, bạn cần chuẩn bị mâm cúng tươm tất, lễ vật tươi ngon, đẹp mắt. Khi sắp xếp mâm lễ vật, lễ mặn đặt ở chính giữa, xôi chè, bát đũa xung quanh. Còn lại, hoa quả, trà nước, hương nhang, vàng mã bày ở phía trước. 

Mâm lễ khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân, hướng ra hay vào là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Như đã trình bày ở trên, cúng khai trương là lễ báo cáo với Thổ Công, Thổ địa, Thần linh nên cần đặt ở sân trước cửa hàng. 

Sau khi làm xong lễ bạn mới vào trong nhà bắt đầu công việc. Đối với những không gian nhà phố chật hẹp không có sân, vỉa hè thì nên đặt mâm lễ tại vị trí trước cửa chính của tiệm. 

Tiếp theo là hướng đặt mâm cúng cũng cần phù hợp với mệnh của chủ shop. Hướng đặt mâm thường sẽ quay ra hướng ngoài sân hoặc cửa chính, không nên quay vào trong. Có vậy thì những điều mong ước mới có thể trở thành sự thật.

Thực hiện nghi thức cúng khai trương tiệm nail

Bạn có thể tự cúng hoặc mời thầy pháp thực hiện nghi thức cúng khai trương tiệm nail. Trước tiên, người chủ trì buổi lễ sẽ thắp 3 cây nhang, vái lạy ba vái. Sau đó đặt nhang trên mâm và đọc văn khấn. Nếu bạn không thuộc bài văn khấn thì nên chép vào mảnh giấy ghi sẵn nội dung, rồi đọc theo một cách thành tâm.

Đọc to, rõ, giọng điệu nghiêm túc, tránh đùa cợt trong lúc đọc văn khấn. Thể hiện sự thiếu tôn trọng bậc bề trên, sẽ dễ bị quở trách. Khiến cho công việc kinh doanh trì trệ, luôn gặp trắc trở. 

Sau khi kết thúc bài khấn, bạn chờ tới khi hương tàn thì mang vàng mã đi đốt. Cuối cùng, bạn có thể hạ lễ, thụ hưởng lộc.  

Mâm cúng khai trương tiệm nail gồm có những gì?

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị gì cho lễ khai trương tiệm nail thì hãy tham khảo nội dung dưới đây. Tránh mua sắm quá nhiều đồ không cần thiết, gây lãng phí.

 • 1 con heo sữa quay khoảng 3-4 cân, hoặc một cái thủ lợn luộc. Lưu ý thêm, lễ vật này không bắt buộc, tùy thuộc vào tài chính của chủ shop.
 • 1 con gà trống luộc nguyên con. Cân nặng ở mức 1.2-1.4 kg là vừa, quá to hay quá nhỏ khi bày vào mâm cúng sẽ không được vừa mắt.
 • 1 đĩa bánh bao (nếu mâm cúng có heo quay)
 • 1 đĩa tam sên gồm 3 món luộc: thịt lợn ba chỉ, trứng vịt, tôm 
 • Xôi, chè, cháo, mỗi loại 3 bát, với mong ước cho sự no đủ
 • 1 mâm ngũ quả gồm 5 loại trái khác nhau. Bạn nên chọn màu sắc mang ý nghĩa tốt lành.
 • 1 bình hoa tươi với nhiều loại hoa ẩn chứa ý nghĩa riêng. Ví dụ, hoa đồng tiền mang ý nghĩa về tiền bạc. Hoa cúc đại diện cho sự trường thọ. Đây cũng là 2 loại hoa cúng được lựa chọn phổ biến vì vừa ý nghĩa lại để được lâu.
 • 1 đĩa bánh kẹo 
 • 2 cây đèn cầy, 3 nén hương 
 • Rượu, trà, nước, 3 chén nhỏ mỗi loại. Cụ thể, rượu đặt chính giữa, trà đặt bên phải, chén nước để phía ngược lại, bên trái.
 • Giấy cúng, tiền vàng theo bộ
 • Trầu cau Chủ tiệm nail có sắm mâm cúng khai trương tiệm nail to, nhỏ hoành tráng hoặc đơn giản. Chỉ cần đầy đủ những thứ cơ bản trên, để không ảnh hưởng đến việc cầu tài cầu lộc. Quan trọng nhất là thành tâm, thì nhất định sẽ được phù hộ, “cầu được ước thấy”.

Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm nail

Để nghi lễ cúng khai trương cửa hàng nail diễn ra trọn vẹn theo ý nghĩa tâm linh. Sau đây là những vấn đề cần hết sức lưu ý. 

 • Thực phẩm làm đồ lễ cúng khai trương phải tươi sống, mới chế biến. Nói không với đồ hỏng, ôi thiu, đồ ăn cũ dâng lên các vị thần.
 • Tuyệt đối không để xảy ra cãi vã, tranh chấp trong ngày lễ trọng đại này
 • Tránh tình trạng trả giá, mặc cả, phàn nàn
 • Mua nhiều loại giấy tiền vàng, đốt ngay sau khi đọc văn khấn.
 • Sắp xếp lễ vật gọn, đẹp
 • Không đặt mâm cúng sát mặt đất hoặc ở trước lối vào cửa hàng
 • Dùng lá hoặc tinh dầu bưởi vừa giúp làm thơm không gian. Mặt khác để xông và xuôi đuổi tà khí xung quanh.

Xuất phát từ nhu cầu liên tục gia tăng về mâm cúng khai trường. Vì thế mọc lên nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng trọn gói. Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mà chọn bừa. Yếu tố cốt lõi cần quan tâm là sự uy tín, quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao

Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như thời gian để chuẩn bị lễ vật cho buổi lễ khai trương sắp tới. Vậy thì cũng đừng lo lắng, hãy để Đồ Cúng Việt Nam giúp bạn từ a-z. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay lập tức.

Trước khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ báo giá mâm cúng khai trương tiệm nail chi tiết để bạn tham khảo. Đảm bảo không phát sinh chi phí đã thỏa thuận trước đó.

Đồ Cúng Việt Nam sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ vật chuẩn theo phong tục truyền thống. Nhằm thể hiện được lòng thành của chủ tiệm ở mức chi phí vừa phải.

Quý khách cần tư vấn mâm cúng khai trương tiệm nail chi tiết và nhanh chóng nhất, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 07.7878.3838. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý Khách.

Bài viết liên quan