Khai trương shop quần áo cần làm những thủ tục gì?

Để khai trương shop quần áo cần phải chuẩn bị khá nhiều bước và thủ tục. Ngoài việc nhập hàng hóa, tuyển nhân viên, tiếp đón khách khứa, một thủ tục quan trọng không thể bỏ qua chính là làm lễ cúng khai trương.

Người Việt luôn tin rằng, nếu ngày khai trương diễn ra thuận lợi sẽ giúp công việc mua bán ở shop quần áo phát triển tốt sau này. Để làm được điều này, nghi thức làm lễ cúng khai trương shop quần áo phải được tổ chức một cách trọn vẹn và hoàn hảo.

Khai trương shop quần áo cần chuẩn bị những công việc gì?

Dân gian ta có quan niệm rằng: đầu xuôi, đuôi lọt. Điều này có nghĩa là nếu ban đầu mọi việc suôn sẻ thì sẽ điều kiện thuận lợi cho những công việc tiếp theo sau đó. Chính vì vậy, khi muốn mới shop quần áo, các công việc chuẩn bị cho lễ khai trương là rất quan trọng và cần phải đảm bảo mọi thứ thật chu đáo và hoàn hảo.

Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ cho những bạn mới bắt đầu mở cửa hàng quần áo và chưa có kinh nghiệm gì khi chuẩn bị cho lễ khai trương:

Đầu tiên, phải trang hoàng cửa hàng thật nổi bật và ấn tượng vào ngày khai trương. Thông thường các shop quần áo sẽ sử dụng băng rôn lớn, các lẵng hoa sẽ được đặt trước cửa hàng để tạo điểm nhấn và thu hút mọi người xung quanh. Nếu có điều kiện hãy đặt thêm giàn âm thanh hay tạo hệ thống ánh sáng để làm nổi bật vào buổi tối.

Thứ hai, lựa chọn ngày tốt, giờ tốt để khai trương mở shop buôn bán nhằm đảm bảo thuận lợi và luôn mua may bán đắt về sau.

Thứ ba, kế hoạch quảng bá sản phẩm trong shop. Đây là một trong những công việc quan trọng cần được đầu tư nhiều thời gian và công sức. Quảng bá tốt sẽ giúp các sản phẩm trong shop được nhiều khách hàng biết đến và giúp tăng doanh thu cho ngày khai trương.

Thứ tư, chuẩn bị tổ chức lễ cúng khai trương đúng ngày giờ tốt đã được chọn. Đây là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua khi muốn mở shop áo quần buôn bán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng khai trương, có thể tham khảo những chia sẻ bên dưới đây để giúp cho shop luôn mua bán đông khách, đạt doanh thu tốt.

Tại sao phải tổ chức lễ cúng khai trương shop quần áo?

Chúng ta điều biết rằng, để hoạt động kinh doanh của một shop quần áo đạt hiệu quả tố phải yêu cầu rất nhiều yếu tố cộng lại. Từ vị trí cửa hàng thuận lợi, sản phẩm độc đáo thu hút khách hàng, giá cả phù hợp, nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tốt khách hàng cho đến những yếu tố tâm linh cùng phải được lo một cách chu toàn.

Ông bà xưa kia đã có câu nói rằng: có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành. Do đó, việc tổ chức lễ cúng khai trương là điều thật sự cần thiết. Đây là một nghi thức quan trọng, đã trở thành một nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt chúng ta. 

Lễ cúng khai trương mang nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Theo tín ngưỡng của người Việt, mỗi vùng đất sẽ có các vị Thần linh cai quản riêng. Chính vì vậy, khi chúng ta mở shop quần áo, cần phải làm lễ cúng để thông báo và xin phép đến các vị Thần linh tại đây. Từ đó, cửa hàng mới có thể mở cửa mua bán thuận lợi, tránh gặp những điều xấu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ý nghĩa thứ hai của lễ cúng khai trương chính là gửi lời cầu mong cho các vị Thần linh phù hộ mọi công việc trong cửa hàng được diễn ra thuận lợi, khách hàng ngày càng đông, doanh số mua bán tốt.

Chính vì những ý nghĩa quan trọng đó mà mọi người Việt khi muốn bắt đầu mở shop quần áo để kinh doanh đều tổ chức lễ cúng khai trương.

Mâm cúng khai trương shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Để tổ chức lễ cúng khai trương một cách hoàn hảo, việc mua sắm lễ vật trên mâm cúng sao cho đầy đủ và đúng quy cách là rất quan trọng. Sau đây là các lễ vật cần phải được chuẩn bị để sắp đặt lên mâm cúng khai trương shop quần áo:

 • 1 bình hoa tươi (thường dùng hoa cúc hay hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (lựa chọn 5 loại trái cây có tên mang điều tốt lành như: đu đủ, sung, mãng cầu, dừa, xoài, bưởi,…)
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước lọc
 • 2 cây đèn cầy
 • Nhang
 • Bánh kẹo
 • Gà luộc (có thể sử dụng heo quay để thay thế)
 • Giấy vàng mã, bộ giấy cúng khai trương
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Nước trà
 • Bộ tam sên

Quy cách sắp đặt lễ vật lên mâm cúng khai trương shop quần áo

Các lễ vật đặt lên mâm cúng phải đầy đủ; tuyệt đối không thể những món cơ bản đã liệt kê ở trên. Khi đặt lên mâm cúng cần phải lưu ý quy tắc: đông bình, tây quả. Gà hay heo quay sẽ được đặt chính giữa mâm cúng, đầu quay ra phía ngoài. Các lễ vật khác sắp đặt sao cho đầy đủ và cân đối để giúp mâm cúng trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Lưu ý, các lễ vật phải đảm bảo sắp đặt lên mâm cúng trước giờ tốt để không ảnh hưởng đến lễ cúng.

Trình tự tổ chức lễ cúng khai trương shop quần áo

Đầu tiên, phải chuẩn bị và sắp đặt đầy đủ lễ vật lên mâm cúng. Mâm cúng phải được đặt ngoài trời. Thông thường, chúng ta sẽ đặt mâm cúng ngay trước mặt cửa chính của shop là tốt nhất. Việc đặt mâm cúng ngoài trời nhằm thể hiện ý nghĩa của lễ cúng là để dễ dàng xin phép và cầu mong mọi điều thuận lợi cho công việc kinh doanh sắp đến.

Khi đến giờ tốt, người đại diện hay chủ shop sẽ thắp 3 cây nhang, vái 3 vái. Sau đó bắt đầu đọc bài văn khấn cúng khai trương đã được chuẩn bị nội dung từ trước. Khi đọc bài văn khấn phải to, rõ ràng để các vị Thần linh chứng giám.

Đợi đến khi hương trên bát nhang tàn hết, người đại diện sẽ vái 3 vái; lấy giấy vàng mã đi đốt, lấy gạo và muối rải ra xung quanh.

Đến đây, lễ cúng khai trương được xem là hoàn thành một cách trọn vẹn.

Khi tổ chức lễ cúng khai trương shop quần áo cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Để lễ cúng khai trương được diễn ra một cách trọn vẹn, chủ cửa hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Lễ vật cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ. Lưu ý với các chủ cửa hàng là đầy đủ ở đây không có nghĩa là phải cần thật nhiều. Nếu có điều kiện chúng ta có thể làm mâm cỗ thật lớn. Nếu không chỉ cần đầy đủ các lễ vật cơ bản đã nêu trên là được.

Thực phẩm sử dụng để chế biến các lễ vật phải đảm bảo tươi ngon; nhằm đảm bảo cho chất lượng khi đặt lên mâm cúng. Đây cũng là cách thể hiện tấm lòng thành kính đối với các vị thần linh.

Trong quá trình tổ chức lễ cúng, mọi người trong shop cần phải có thái độ trang nghiêm;  thể hiện lòng thành tâm để các vị thần linh cảm nhận được lòng thành của mình.

Khi đọc bài văn khấn cần phải có giọng to, rõ ràng, không đọc thầm. Vì như vậy không đúng quy tắc.

Mâm cúng phải đặt cao so với mặt đất, hướng ra phía bên ngoài. Nếu chủ cửa hàng cẩn thận hơn có thể nhờ thầy cúng xem xét hướng đặt mâm cúng; sao cho hợp tuổi và cung mệnh của mình để nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Phải đợi đến khi nhang tàn hết mới được đem vàng mã đi đốt và thu dọn lễ vật. Nếu thực hiện việc này trước khi nhang tàn có thể xem là bất kính với thần linh.

Lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng trên thị trường đem đến những lợi ích gì?

Ngày nay, rất nhiều khách hàng quyết định tìm đến dịch vụ cung cấp mâm cúng có sẵn. Bởi chúng đem đến nhiều sự tiện lợi và được thỏa mãn mọi yêu cầu một cách tối đa.

Những lợi ích thực tế mà dịch vụ cung cấp mâm cúng có sẵn đem đến cho khách hàng là:

1. Tiết kiệm thời gian và công sức:

Việc chuẩn bị cho một lễ cúng được diễn ra trọn vẹn sẽ làm mất rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt đối với những người chủ đang bận rộn cho việc mở cửa hàng kinh doanh; nếu chuẩn bị lễ vật sẽ rất mất thời gian và khó có thể chu toàn.

Sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho khách hàng. Chỉ cần một cuộc điện thoại hoặc tin nhắn liên hệ; nhân viên của dịch vụ sẽ ngay lập tức liên lạc lại với khách để ghi nhận đầy đủ mọi yêu cầu. Sau đó, mọi công việc còn lại sẽ được chuẩn bị một cách đầy đủ. Khách hàng sẽ có một lễ cúng đẹp mắt, ấn tượng và đúng quy cách.

2. Đảm bảo về một lễ cúng được tổ chức đúng quy tắc:

Nhiều khách hàng hiện nay không có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng. Điều này khiến cho họ không tự tin và sợ xuất hiện sai lầm; khi làm lễ gây nên những sai lầm đáng tiếc và đem đến những điều không may mắn sau này.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng rất có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị và tổ chức lễ cúng. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm đến loại hình dịch vụ này. Tất cả mọi thứ sẽ được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy cách sẽ làm khách hàng hài lòng.

3. Chi phí phải chăng:

Đi kèm với những sự tiện lợi nói trên, dịch vụ cung cấp mâm cúng có mức giá rất phải chăng; nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Hiện nay, đơn vị Đồ Cúng Việt Nam được nhiều khách hàng đánh giá cao; bởi sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong hoạt động. Các sản phẩm mâm cúng do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp luôn đạt chất lượng cao, trình bày đẹp mắt, sắp xếp đúng quy tắc truyền thống. Do đó ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến để sử dụng dịch vụ.

Nếu khách hàng muốn tìm kiếm một dịch vụ cung cấp mâm cúng chuyên nghiệp và hiệu quả; hãy liên hệ với đơn vị Đồ Cúng Việt Nam ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan