Tất tần tật về cách bày mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Mục lục

Tất tần tật về cách bày mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Nếu gia đình không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng đầy tháng tươm tất, chỉn chu, trang trọng và đầy đủ, hãy liên hệ ngay Dịch vụ Mâm Cúng Việt để được tư vấn và đặt hàng.

Dịch vụ cung cấp đồ cúng trọn gói Mâm Cúng Việt cam kết sẽ mang lại tiện ích tốt nhất và dịch vụ chuẩn nhất cho quý khách, giúp quý khách tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm lễ vật cúng đầy tháng cho bé.

Mâm Cúng Việt -Cung cấp Mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái đơn giản với các lễ vật chuẩn phong tục 3 miền Nam Trung Bắc, có bài văn khấn, cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng đẹp

Văn hóa cúng đầy tháng, cúng Mụ cho bé của người Việt.

Cúng Mụ, cúng đầy tháng là một tập tục lâu đời, được nhiều thế hệ thực hiện khi trong gia đình có bé vừa tròn tháng hay tròn năm. Nguồn gốc của tục này kể về sự tích của 12 vị tiên nương. Em bé ra đời nhờ vào công sức nhào nặn, chăm bẵm của 12 vị tiên chúa đã dày công chăm sóc.

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản, Mâm cúng đầy tháng cho be trai đơn giản, Mâm cúng đầy tháng be trai miền Trung, Văn khấn cúng đầy tháng cho bé gái.

Mỗi vị tiên nương sẽ giữ một vai trò khác nhau. Và mỗi bộ phận trên cơ thể bé do một vị thực hiện như người nhào nặn tay chân, mắt mũi, người dạy dỗ em bé khóc cười… Vì lẽ đó, khi em bé được sinh đầy tháng, mẹ tròn con vuông, và xuất phát từ lòng thành tâm biết ơn của gia đình, cha mẹ thường chuẩn bị mâm cúng đầy tháng để dâng lên các vị tiên nương.

Mâm cúng đầy tháng cũng chính là dịp gia đình gửi gắm những mong ước dành cho con trai, cầu cho gia tiên phù hộ em bé luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, chăm ngoan, học giỏi, đỗ đạt thành tài…

Nhiều gia đình sau khi thực hiện nghi lễ cúng mụ, cúng đầy tháng xong sẽ làm một bữa tiệc nhỏ để chiêu đãi bà con họ hàng, thông báo đến mọi người sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình, là một dịp để gia đình sum họp.

Chuẩn bị lễ vật làm lễ cúng Mụ, cúng đầy tháng bé trai, bé gái.

Lễ cúng mụ đầy tháng cho bé gái và bé trai là một dịp lễ quan trọng không nên bỏ qua. Dù mỗi vùng miền có cách cúng và cách bài trí mâm cúng đầy tháng khác nhau nhưng đều chung một mục đích là tạ lễ 12 bà Mụ và 3 Đức Ông. Do đó mâm lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé trai, bé gái thường được chuẩn bị kỹ tất cả các khâu từ bài trí cho đến nghi thức làm lễ.

Mâm cúng đầy tháng, cúng Mụ cho bé  sẽ bao gồm hai phần. Phần bàn trên cao dành cho đức ông, và phần bàn dưới thấp dành cho 12 vị tiên nương ( 12 bà Mụ ). Ngoài ra, cần làm một mâm lễ vật nhỏ để dâng lên gia tiên.

Phần chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái khá nhiều món. Tuy nhiên cần chuẩn bị lễ vật cúng chu đáo và tránh thiếu sót. Bạn có thể đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói tại các dịch vụ cung cấp đồ cúng để đảm bảo đầy đủ và chất lượng hơn.

Sau khi bạn đã thực hiện việc cúng xong lúc này thì bạn có thể cho các bé ra ngoài chơi một cách thoải mái mà không cần phải kiêng cử bất cứ thứ gì nữa. Đối với các vật dụng phục vụ cho nghi lễ thì khi bạn tiến hành thực hiện bài cúng. Điều quan trọng nhất mà bạn cần mâm cúng đầy tháng phải đủ đầy và không thiếu bất cứ thứ đồ cúng của bất cứ Đức Ông và Bà Mụ nào.

Mâm cúng gia tiên sẽ bao gồm các lễ vật sau.

 • Nhang đèn
 • Gà luộc nguyên con: 1 con
 • Xôi nếp trắng: 1 đĩa lớn
 • Mâm ngũ quả: tùy theo mùa và điều kiện gia đình, tuy nhiên mâm ngũ quả nên lựa chọn những loại quả đẹp mắt nhất.
 • Gạo muối: 1 bát con
 • Nước trà và rượu
 • Trầu cau: 1 đĩa
 • Tiền vàng dâng lên tổ tiên.

Lễ vật cúng đầy tháng dành cho 12 bà mụ.

 • Chuẩn bị 12 chén chè nhỏ.
 • Chuẩn bị 12 đĩa xôi nhỏ.
 • Chuẩn bị 12 ly nước.
 • Chuẩn bị 12 chén cháo nhỏ.
 • Chuẩn bị 12 đĩa thịt quay.
 • Chuẩn bị 12 đĩa bánh hỏi.
 • Chuẩn bị 12 đĩa bánh dành cho trẻ em.
 • Hoa: 1 bình ( nên chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ như hoa đồng tiền, hoa hồng, tránh những loại hoa u buồn như các loại cúc)
 • Trầu cau: 13 đĩa trong đó 12 đĩa nhỏ xếp đối xứng bàn dưới và một đĩa lớn bàn cao.
 • Trái cây: lựa chọn các loại trái cây đẹp mắt, không bị dập úng hay sứt mẻ, sắp 5 loại quả này vào 1 đĩa lớn đặt tên bàn cao.
 • Đồ vàng mã: bao gồm 12 bộ váy áo giấy màu xanh, 12 bộ tiền vàng, 12 đôi hài giấy đặt trên mâm cúng các vị tiên nương, một đôi hài đỏ, mũ đỏ, áo đỏ và một phần tiền vàng đặt trên mâm Đức ông.
 • Nước, Rượu
 • Hương, Đèn
 • Lễ mặn bao gồm xôi, thịt luộc, bô tam sên, chia làm 12 phần bằng nhau và 1 phần lớn để bàn trên
 • Một con gà trống luộc còn nguyên mào gà.
 • Bánh kẹo sắp 12 đĩa nhỏ và một đĩa lớn.

Lễ vật cúng đầy tháng dành 3 Đức ông.

 • Chuẩn bị 1 con gà luộc
 • Cần chuẩn bị 1 tô chè lớn.
 • Chuẩn bị 1 tô cháo lớn.
 • Chuẩn bị 1 đĩa hoa quả.
 • Chuẩn bị 3 đĩa xôi lớn
 • Chuẩn bị 1 miếng vịt quay.
 • Chuẩn bị trầu cau, đồ vàng mã giấy tiền, hoa, rượu.

Cách trình bày mâm cúng đầy tháng cho bé đầy đủ và đẹp mắt.

Nhiều cha mẹ vẫn nghĩ rằng việc bày trí mâm cúng cho tiệc cúng đầy tháng gái, bé trai rất đơn giản và dễ dàng như các lễ cúng khác. Tuy nhiên, đây thực chất là một việc làm không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải tuân theo những quy định tâm linh để tạo thành một mâm lễ cúng hoàn chỉnh, đúng lễ nghi và mang lại may mắn cho bé.

Khi sắp xếp và bày đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái, cha mẹ cũng cần lưu tâm về cách thức làm để hợp với tâm linh. Mâm cúng cần phải được chia thành 2 mâm khác nhau, 1 mâm trên đặt cách mâm dưới với khoảng cách không quá 10 phân.

Mâm trên là để dành cho bà chúa và 12 bà Mụ, còn mâm dưới để bày cho 3 Đức ông. Mâm trên được đặt trên một chiếc bàn to và cao hơn, bày các lễ vật cúng cho 12 bà Mụ. Mâm dưới đặt trên một chiếc bàn nhỏ và thấp hơn một chút để bày đồ lễ của đức ông.

Cách đặt mâm cúng đầy tháng cũng tuân theo nguyên tắc “Đông Bình Tây Quả” phía Đông đặt bình hoa còn phía tây đặt hoa quả, lễ vật cúng. Hướng đặt mâm cúng đầy tháng cho bé thường được theo hướng quay vào trong nhà, tức là người đại diện khi cúng sẽ hướng mặt của mình vào trong nhà. Điều này xuất phát từ quan niệm gia tiên, các bà Mụ và các vị thần linh đều ở trong nhà và luôn ở bên cạnh bé.

Cách tính ngày cúng đầy tháng bé trai, bé gái

Liên quan đến việc tổ chức các nghi lễ cúng đầy tháng bé trai, bé gái thời gian và các vật dụng cần biết cũng cần được các bậc cha mẹ xem xét và tính toán một cách hợp lý nhất và phải biết thu xếp một cách cẩn thận nhất.

Thông thường đối với cách tính đầy tháng bé trai, bé gái là gái lùi 2, trai lùi 1. Tức là đầy tháng bé trai sẽ lùi lại 1 ngày so với ngày sinh thật. còn bé gái thi lùi 2 ngày so với ngày sinh thật. Nghi lễ sẽ có thể thực hiện vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Chọn ngày cúng đầy tháng bé là ngày âm hay dương

Người Việt thực hiện chọn ngày cúng Mụ đầy tháng bé trai sẽ tính theo lịch âm. Lịch biểu này được áp dụng cho các nước phương Đông. Một số quan điểm của người xưa trong việc chọn ngày cúng Mụ đầy tháng bé trai là “ nam trồi nữ trụt” hay gái hơn hai, trai hơn 1. Ý nghĩa của cách chọn ngày sẽ theo phong tục từng vùng miền khác nhau.

Tuy nhiên cách lựa chọn nam trồi 1 ngày so với ngày sinh là lựa chọn phổ biến nhất. Thao cách tính này ngày cúng Mụ đầy tháng bé trai sẽ dôi lên 1 ngày so với ngày âm lịch sinh thực tế của bé trong tháng trước.

Ví dụ bé trai sinh ngày 2 tháng Giêng năm Tân Sửu, thì ngày cúng đầy tháng sẽ rơi vào ngày 3 tháng 2 năm Tân Sửu. Một số gia đình không am hiểu có thể tham khảo thêm ý kiến người lớn tuổi trong gia đình hoặc nhờ thầy phong thủy lựa chọn ngày tốt để làm lễ cúng Mụ đầy tháng bé trai.

Chọn ngày cúng đầy tháng cho bé theo lịch dương.

Với những gia đình ít thế hệ hoặc bố mẹ trẻ ít am hiểu về cách chọn ngày thì có thể áp dụng theo ngày dương. Cứ chu kỳ 30 ngày kể từ ngày sinh của bé có thể thực hiện nghi thức cúng Mụ đầy tháng bé trai, hoặc bé sinh ngày nào của tháng trước, tháng sau chọn đúng ngày để làm ngày cúng đầy tháng.

Ví dụ bé sinh ngày 2 tháng 3 năm 2021, có thể chọn ngày cúng Mụ đầy tháng bé trai vào ngày 2 tháng 4 năm 2021. Việc chọn ngày dương sẽ tối giản các bước chọn ngày, giúp các bậc cha mẹ không quá đau đầu hoặc mất nhiều thời gian, để còn chuẩn bị các bước khác.

Chọn giờ đẹp để cúng Mụ đầy tháng cho bé.

Giờ cúng Mụ đầy tháng bé trai nên chọn giờ đẹp trong ngày. Để chọn được giờ đẹp các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các thông tin trên sách tử vị để tránh giờ sát, giờ trùng.

Tuy nhiên, nếu nhiều cha mẹ không quá quan trọng việc chọn giờ có thể thực hiện vào khung giờ đẹp nhất trong ngày. Vào buổi sáng nên thực hiện lúc 9h đến trước 11 giờ, buổi chiều nên thực hiện sau 14 giờ và trước 16 giờ. Đây là thời điểm sinh khí, thời tiết và nhiệt độ tương đối dễ chịu để thực hiện nghi thức cúng Mụ đầy tháng bé trai.

Cách tính giờ cúng đầy tháng bé trai, bé gái theo tuổi (năm sinh)

Trước khi quyết định đặt bàn cúng đầy tháng bé gái ở đâu. Cha mẹ cần xem xét tới giờ cúng bái sao cho hợp tuổi với con. Đây là buổi lễ trọng đại, đặc biệt là với trẻ. Vì vậy việc xem giờ hàng đạo thực hiện nghi lễ cúng cho bé là một việc bắt buộc và không thể coi nhẹ.

Nó có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời về sau của một đứa trẻ. Nếu không chọn được ngày tốt, thì cũng phải cố gắng chọn giờ tốt nhất. Đồ Cúng Việt Nam sẽ gợi ý thêm về cách xem giờ hợp phong thủy để cúng đầy tháng tương ứng với 12 con giáp.

 • Tuổi Tý: Theo phong thủy, Tý là thủy dương, Ngọ là hỏa âm. Chính vì hai yếu tố mang tính bổ trợ nhau, nên giờ Ngọ được coi là thời điểm vàng. Để người tuổi Tý dễ gặt hái được thành công, suôn sẻ trong ngày. Theo đó, năm Ngọ cũng là năm hanh thông về mọi mặt, đem đến may mắn, thuận lợi cho tuổi Tý.
 • Tuổi Sửu: Trong ngày, giờ Tý là thời điểm người tuổi Sửu thu được vận may nhất, vì Sửu là thổ âm, Tý là thủy dương.
 • Tuổi Dần: Với người tuổi Dần, giờ Sửu và Mùi là 2 khung giờ đẹp nhất. 
 • Tuổi Mão: giờ Thìn và Tuất quy tụ nhiều tài lộc nhất cho người Tuổi Mão
 • Tuổi Thìn: Nếu phân tích theo 1 ngày, giờ Hợi là thời điểm hút tài vận của người tuổi Thìn nhất.
 • Tuổi Tỵ : Tỵ là hỏa dương, Dậu và kim âm, đây là 2 giờ hứa hẹn thời cơ chín muồi cho người tuổi Tỵ làm mọi việc.
 • Tuổi Ngọ: Thời điểm tài vận ở mức đỉnh điểm của của tuổi Ngọ là vào giờ Thân.
 • Tuổi Mùi: Giờ Tý là khung giờ giúp người Tuổi Mùi có được nhiều vận may nhất
 • Tuổi Thân: giờ Mão tạo điều kiện thuận lợi cho tài vận của người tuổi Thân
 • Tuổi Dậu: Giờ Dần là thời điểm bùng phát mạnh mẽ mọi thuận lợi cho người tuổi Dậu 
 • Tuổi Tuất: Giờ Hợi sẽ mang lại nhiều tài lộc nhất cho người Tuất 
 • Tuổi Hợi: Giờ Tỵ là thời cơ then chốt thêm lực đẩy cho tài vận người Tuổi Hợi.

Các cụ có câu răn dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó bạn không nên sao lãng vấn đề giờ giấc trong việc cúng bái. Thực tế, mỗi con giáp sẽ tương thích với từng giờ theo phong thủy. Do đó, căn cứ vào tuổi của bé gái để cha mẹ lựa chọn giờ đẹp.

Tránh tùy ý chọn bừa, có thể gây ra điềm xấu cho trẻ trong tương lai mà chúng ta rất khó lường trước. Ví dụ, bé gái tuổi Mèo thì tuyệt đối không nên làm lễ đầy tháng vào giờ Dậu.

Các bước thực hiện nghi thức cúng đầy tháng bé trai.

Một trong những nghi lễ quan trọng và được nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm đó là thực hiện cúng mụ cho con trai khi đầy tháng.  Mâm cúng Mụ tươm tất thể hiện được lòng thành tâm, lời cảm ơn trời đất vì đã phù hộ, ban phước lành cho gia đình. Một mâm cúng mụ đầy đủ lễ nghi cần bao gồm những gì? Các bước thực hiện nghi lễ ra sao chính là điều mà cha mẹ cần nắm rõ khi cúng Mụ cho con trai.

Chọn ngày đẹp để tiến hành cúng đầy tháng cho bé trai.

Các nguyên tắc chọn ngày cúng Mụ đầy tháng bé trai đã nêu trên, cha mẹ có thể lựa chọn theo ngày âm hoặc ngày dương, phù hợp với quan điểm và phong tục địa phương, gia đình.

Lau dọn đồ đạc, chuẩn bị không gian thờ cúng.

Lau dọn bàn thờ gia tiên, chuẩn bị bàn bày mâm cúng mụ. Mâm cúng mụ nên đặt giữ nhà, mở cửa chính để nghênh đón thần. Theo quan niệm và phong tục một số địa phương, mâm cúng mụ còn đặt nơi giường cử.

Dù thực hiện nghi lễ cầu kỳ hay đơn giản thì mâm cúng gia tiên và mâm cúng mụ cần đặt riêng biệt nhau.

Thực hiện nghi lễ thờ cúng đầy tháng.

Việc lựa chọn người thực hiện nghi lễ thờ cúng cũng khá quan trọng. Người đứng ra cúng bái thường là ba hay ông bà. Tuy nhiên cần chọn người hợp tuổi bé là tốt nhất. Cách tính hợp tuổi theo cung tam hợp sẽ mang lại may mắn bình an cho bé. Nếu trong gia đình không có người hợp tuổi có thể nhờ người khác đứng làm lễ hoặc mời thầy phong thủy thực hiện lễ cúng bái

Hóa vàng và tạ lễ tổ tiên và 12 bà Mụ.

Sau khi hết nghi lễ gia đình thực hiện hóa vàng và hạ lễ. Một số quan ddierm cho rằng hết 2/3 hương có thể hóa vàng để kịp cho các thần linh và gia tiên nhận lễ vật. Sau đó đợi hương tàn hẳn mới hạ lễ. Lưu ý nếu trong quá trình khấn bái, nếu lời khấn được chuẩn bị sẵn ghi ra giấy cần đốt luôn khi hóa vàng. Đây là cách gửi gắm những lời cầu nguyện đến các vị thần và gia tiên, có thể thấu lời cầu nguyện của gia đình.

Bài cúng đầy tháng bé trai, bé gái và những thông tin cần nắm rõ

Bài cúng đầy tháng bé luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay vậy bạn đã hiểu chính xác về vấn đề này hay chưa đón xem bài viết sau để có câu trả lời.

Các mẹ đang muốn tổ chức buổi lễ cúng đầy tháng cho đứa con trai mới lọt lòng. Tuy nhiên, lại không biết bài cúng đầy tháng bé trai nào chuẩn nhất. Vậy đừng lo lắng quá bài viết sau đây sẽ giúp trả lời chính xác vấn đề bạn đang quan tâm.

Văn khấn cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái tham khảo chuẩn nhất.

Ngoài việc chuẩn bị các vật phẩm để cúng điều quan trọng mà bạn cần phải biết đó chính là bài cúng đầy tháng bé trai, bé gái. Đây được biết đến là một trong những phần quan trọng và không thể thiếu trong ngày đầy tháng của bé trai.

Tuỳ thuộc vào mỗi vùng miền mà cách khấn bái và bài cúng đầy tháng bé trai sẽ khác nhau một ít. Tuy nhiên dưới đây chính là một trong những bài văn khấn cúng đầy tháng bé trai, bé gái được nhiều người sử dụng nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo để thực hiện.

 

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát

Con lạy Đệ nhất Thiên Tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Con lạy Đệ tam Thiên Mụ, đại tiên chúa

Con kính lạy các Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm

Vợ chồng con là ……………………………………………………. Sinh được

Con trai đặt tên là …………………………………………………..

Chúng con ngụ tại ………………………………………………….

Nay nhân danh ngày đầy tháng, chúng con xin được thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và những thứ cúng xin được dâng bày lên trước án và các trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn của các thập phương chư phật, chư vị Thánh hiền và các chư vị tiên bà, các đấng thần linh, thổ công địa mạch, thổ địa chánh thần, tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên……………Sinh ngày ………… Được mẹ tròn và con vuông.

Cúi xin các chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, luôn chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Phù hộ độ trì vuốt ve và che chở cho cháu ăn ngon, ngủ yên hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách. Phù hộ cháu bé luôn tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con sẽ được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan và bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm dâng lễ và cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!.

Cách khấn bái nghi thức cúng đầy tháng cho bé đúng chuẩn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm đồ lễ và bày biện theo đúng hướng, vị trí tâm linh thì người chủ nhang là người lớn tuổi trong gia đình, dòng họ sẽ đứng ra đốt đèn, lên nhang và cầu khấn. Việc cầu khấn cần thực hiện sau khi đã lên đèn nhang và phải khấn vái ở vị trí trung tâm của lễ cúng.

Khi đọc khấn cần đọc với âm lượng vừa đủ để nghe và phải đọc với âm điệu rõ ràng, không ấp úng. Để tránh bị quên, chủ nhang có thể sử dụng văn khấn chép tay để đọc, nhưng khi kết thúc lễ khấn cần đốt theo đồ hóa vàng để lời cầu khấn đến được với các bà mụ, bà chúa, đức ông và các vị thần linh, thổ công.

Cúng đầy tháng cho con gái, bé trai trong nhà hay ngoài trời?

Ngoài việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé, cúng đầy tháng trong nhà hay ngoài sân cũng là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Vấn đề này không hề đơn giản, tùy ý đặt đâu cũng được, mà thậm chí là rất quan trọng là đằng khác.

Thông thường, bàn cúng được đặt ở giữa nhà. Chú ý hướng đặt sao cho hướng quay ra cửa chính. Đây cũng là vị trí đẹp về phong thủy, là nơi đón nắng, đón gió, không gian thoáng đãng.

Hơn nữa, so với các gian phòng khác, thì khu vực trung tâm ngôi nhà thường rộng rãi, dễ bày biện. Đồng thời thuận tiện cho việc chụp hình kỷ niệm. Mọi người cũng thoải mái cùng nhau ngồi quây quần ấm cúng. Thay vì phải bê đi bê lại mâm cúng sau khi kết thúc nghi lễ.

Một giải pháp khác đó là đặt bàn cúng trong phòng bé. Nơi gần với chỗ bé nằm ngủ nghỉ hằng ngày là ý tưởng không tồi. Nếu không gian đó đủ rộng, cho phép đặt mâm lễ cúng thì bạn có thể cân nhắc ý.

Nhiều gia đình có sân rộng lại có xu hướng đặt mâm lễ ở ngoài sân hay ngoài hiên. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý, nơi gần gũi với đất trời. Tuy nhiên, với nhà phố chật chội thì gần như là phương án không thể hiện thực hóa. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian tìm tới sự trợ giúp từ thầy cúng, hay những người am hiểu, có kiến thức về phong thủy, tâm linh để tham khảo.

Vì sao phải tiến hành thực hiện bài cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái?

Đối với các bài cúng đầy tháng bé trai sẽ luôn gắn liền với việc tổ chức cúng đầy tháng cho bé. Quan niệm xa xưa việc trẻ con sinh ra thường là do các vị Đại Tiên (hay còn được gọi với tên khác là 12 Bà Mụ nặn ra). Các bà mụ sẽ tiến hành nặn ra từng hình hài của từng đứa trẻ và mỗi bà sẽ nặn một số bộ phận khác nhau.

Việc cúng đầu tháng sẽ như là một trong những công việc để đứa trẻ được ra mắt với mọi người và hàng xóm xung quanh. Đặc biệt cám ơn tới những sự bao bọc và che chở của các Đức ông và Bà mụ trong quãng thời gian qua.

Lễ cúng đầy tháng cúng gà hay cúng vịt và cúng loại chè gì?

Nhiều bậc cha mẹ chưa tìm hiểu nhiều về tâm linh khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho con sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thiếu lễ vật cúng. Hơn nữa rất nhiều cha mẹ băn khoăn không biết cúng gà hay vịt và cúng chè gì cho đúng.

Chè đậu trắng cúng đầy tháng bé trai.

Cúng gà hay vịt trong lễ cúng đầy tháng của bé phụ thuộc vào văn hóa của từng vùng, miền nơi gia đình sinh sống. Đối với mâm cúng đầy tháng cho bé ở miền Bắc, miền Trung và các tỉnh phía Đông Nam Bộ thường sử dụng gà trống để cúng.

Nhưng một số địa phương khác thuộc các vùng này lại sử dụng gà mái để cúng, điều này cũng theo quan niệm của mỗi nơi. Đối với lễ cúng đầy tháng ở các tỉnh phía Tây Nam Bộ thì lại sử dụng vịt để cúng trong mâm

Như vậy, không phải do tâm linh bắt buộc là chỉ được cúng gà hay vịt mà do văn hóa từng địa phương nơi gia đình cư trú để quyết định cúng gà hay cúng vịt sao cho phù hợp.

Trên đây là cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái và bài văn khấn mà các bạn có thể sử dụng trong dịp đầy tháng. Chắc chắn nghi lễ cúng đầy tháng cho bé sẽ được diễn ra suôn sẻ nhất.

Vì sao phải cúng heo quay trong ngày đầy tháng bé yêu

Ở Việt Nam từ xa xưa đến nay nổi tiếng với rất nhiều mâm cúng, với các nghi lễ cúng bái khác nhau tùy vào từng vùng miền, nổi bật với các mâm cúng lớn là mâm cúng ngày động thổ, mâm cúng ngày thần tài, mâm cúng ngày tất niên…Thế nhưng, có một điều đặc biệt là ở Việt Nam không phải lễ nào cũng cần phải có sự xuất hiện của heo quay mà tùy vào từng lễ nghi mà người ta chuẩn bị heo quay để cúng. Cũng có những lễ nghi Chỉ cần một miếng thịt heo quay nhỏ mỗi đĩa là được nhưng cũng có những lễ nghi bắt buộc phải có cả con heo quay để cúng.

Chè trôi nước cúng đầy tháng bé gái.

Thứ nhất, Đối với những  gia đình phải chuẩn bị làm lễ cúng đầy tháng cho con trẻ của mình thì lễ nghi này chắc chắn không thể nào thiếu lễ vật lễ heo quay cúng đầy tháng được mà bắt buộc phải có. Heo quay cúng nhân ngày đầy tháng bé yêu phải là loại heo đang còn nguyên con, bố mẹ có thể chuẩn bị heo quay hoặc heo sữa quay tùy vào từng gia đình.

Nguyên nhân mà vào dịp đầy tháng bé yêu gia đình phải cúng heo nguyên con vào dịp này là vì để bố mẹ, gia đình bày tỏ lòng cảm ơn, biết ơn bề trên đã có công tạo nặn nên đứa bé, đó là Bà Mụ và Đức ông đã giúp đứa bé mới sinh được lành lặn. Ngoài ra, còn cầu cho đứa bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh và thông minh. Vì vậy, nếu vào ngày đầy tháng mà bố mẹ cúng heo miếng thì bề trên sẽ chẳng biết gia chủ đó cầu nguyện gì.

Cúng heo quay trong ngày lễ đầy tháng bé yêu có ý nghĩa gì?

Không có một việc gì xuất phát mà không có nguyên nhân đằng sau của nó, cũng giống như việc ngày nay người ta thường chú tâm vào mâm cúng nhân lễ đầy tháng bé, đặc biệt là chọn heo quay làm lễ vật cúng mà không có nguyên nhân. Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của heo quay mới thấy rằng con Heo ngoài ý nghĩa mang đến sự may mắn về đường tài lộc thì còn mang ý nghĩa may mắn về đường con cái cho gia chủ.

Heo quay cúng đầy tháng cho bé

Do vậy, phong tục cúng heo trong các đầy tháng cho bé yêu có ý nghĩa như muốn cảm ơn tổ tiên, những người đã có công tạo nặn nên đứa bé để đứa trẻ đã được sinh ra một cách khỏe mạnh, tròn trịa, mũm mĩm và đáng yêu. Không những vậy, chọn heo quay cúng trong các ngày lễ như thế này còn có ý nghĩa để cầu mong cho đứa trẻ hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn bên bố mẹ và gia đình.

Cũng có những quan niệm khác nhau tùy vào từng gia đình, từng địa phương hay tùy vào vùng miền, có những nơi người ta quan niệm không cần phải có heo quay trong ngày đầy tháng nhưng cũng có những địa phương lại xem đó là lễ vật bắt buộc.

Bởi vì Heo quay là một lễ vật cúng tượng trưng, đại diện cho sự căng tròn, tròn đầy, thịnh vượng và ấm no, do đó từ các buổi cúng lớn cho đến những buổi khai trương, hay đầy tháng con cái … thì người ta vẫn thường chọn lựa heo quay làm lễ vật không thể thiếu để dâng lên các bị bề trên.

Chính vì vậy, mà việc đặt heo quay trong dịp cúng đầy tháng cho bé trai, đầy tháng bé gái cũng trở thành một nhu cầu thiết yếu khiến cho rất nhiều gia đình quan tâm tới. Nhưng vấn đề quan trọng là đặt heo quay cúng đầy tháng ở đâu vừa uy tín, giá rẻ và vừa chất lượng thì không phải gia đình cũng biết.

Do nhu cầu về heo quay trong các dịp lễ cúng ngày càng nhiều nên hiện nay trên thị trường mặt hàng heo quay được bày bán rất nhiều, từ chợ, đến các cửa hàng chuyên cung cấp thịt heo, các cơ sở chuyên về đồ cúng tâm linh hay các lò quay tự phát hai bên đường, ngoài ra heo quay còn được bán cả trên các trang thương mại điện tử. Người bán thì nhiều nhưng để tìm được một địa điểm có chất lượng heo quay uy tín, tươi ngon thì không phải gia đình nào cũng làm được.

Để chọn được heo quay ngon cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như Màu da của heo khi quay xong phải có màu đỏ tươi, da không bị cháy xém hay rạn nứt da quá nhiều làm mất đi vẻ thẩm mỹ khi cúng hao quay trong ngày đầy tháng. Khi quay xong, phải đảm bảo Lớp da vẫn căng bóng và đặc biệt phải căng giòn, da heo không bị chai cứng. Phần da đẹp là một yếu tố quan trọng nhưng phần thịt bên trong phải chín đều và không được quá khô. Ngoài ra mùi thơm cúng là một yếu tố quan trọng, heo quay xong phải dậy mùi thơm của gia vị đặc trưng.

Đối với Heo quay loại nguyên con người quay cần được làm sạch ruột một cách hoàn toàn; bốn chân của heo phải duỗi thẳng và thân heo nằm sấp vững vàng trên mâm. Heo quay chín xong phải trong hình dáng cân đối được nằm sấp trên mâm với đầy và bốn chân quấn nơ đỏ và bổ sung thêm các loại trái cây như dây đỏ và được phủ vải đỏ để tạo sự may mắn.

Rất nhiều gia đình đã mua phải heo quay kém chất lượng, do chạy theo lợi nhuận nên nhiều cơ sở chế biến heo quay đã sử dụng heo đạt chất lượng thấp, heo bị dịch bệnh hoặc đã bị chết để chế biến, sau khi sử dụng các hóa chất độc hại thì heo kém chất lượng và heo tươi rất giống nhau.

Để yên tâm về chất lượng của heo quay phục vụ cho ngày đầy tháng của bé, phụ huynh đã yên tâm hơn khi có dịch vụ cung cấp mâm cúng của đơn vị Đồ Cúng Việt Nam. Đây là một địa chỉ uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng heo quay để phục vụ cho mâm cúng lễ đầy tháng của bé yêu.

Cúng đầy tháng thôi nôi có nhất thiết phải có bộ tam sên 

Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người, trong ngày đầy tháng hay cúng thôi nôi thì ngoài những lễ vật ngọt như chè, xôi, bánh kẹo thì mâm lễ cúng 12 bà Mụ và cúng Đức ông thì có nhất thiết phải chuẩn bị bộ tam sên hay không? Câu trả lời là mâm cúng bà Mụ thì không nhất thiết, vì đồ mặn đã có gà luộc là chính.

Tuy nhiên với mâm cúng Đức Ông hay mâm cúng thần tài thổ địa thì bạn cũng có thể chuẩn bị bộ tam sên này để thể hiện lòng thành kính và làm cho mâm cúng của mình thịnh soạn, tươm tất hơn bao giờ hết.

Thường thì mâm cúng của 12 vị tiên nương sẽ không có bộ tam sên, nhiều gia đình kỹ tính hơn thì cũng có chuẩn bị bộ tam sên trên mâm cúng Mụ, hai cách đều được. Chủ yếu vẫn là phải có 12 chén chè và 12 dĩa xôi hay 12 chén cháo cùng với bánh kẹo trái cây và trầu cau.

Bên cạnh đó thì mâm cúng Đức ông Đức thầy thì sẽ có một con gà luộc, chuẩn bị một bộ tam sên, ngoài ra là chè, cháo, xôi và trái cây. Còn trên các bàn thờ phật hay thờ tổ tiên thì thường chỉ cúng trái cây hay bánh kẹo vào ngày đầy tháng thôi nôi. Cốt yếu vẫn là bàn thờ cúng 12 vị tiên nương và 3 Đức ông, Đức thầy nhé.

Cách têm trầu cánh phượng trong lễ cúng đầy tháng cho bé.

Cách têm trầu cúng đây tháng thôi nôi cho bé trai, bé gái

Bước 1: Đầu tiên cần phải lựa chọn những lá trầu trông đều và to, xếp chúng gập theo đường sống lưng của lá.

Bước 2: Bạn cắt và tỉa lá trầu thành 2 cánh sau đó mới tỉa đến sống lưng và tỉa lá trầu theo hình răng cưa.

Bước 3: Gọt cau và chia thành các phần khác nhau, nếu là quả cau nhỏ thì nên chia quả thành 3 phần và chỉ gọt 1/3 quả cau đến nửa phần thân để tạo ra một khe hở cắm được các loại khác vào. Tiếp theo tỉa vỏ cau để tạo thành hình đuôi phượng (tức là cắt vỏ và tỉa vỏ theo hình răng cưa) rồi chia thành 5 múi nhỏ sau đó bẻ 2 cánh về phía 2 bên.

Bước 4: Têm trầu rồi ghép chúng thành trầu cánh phượng bằng cách sau

 • Gập lá trầu lại sau đó gấp cánh của chúng về phía 2 bên rồi têm lại.
 • Cài miếng trầu đã được têm xong rồi cài vào trái cau đã tỉa.
 • Cài thêm cánh bông hoa hồng vào phần khe hở trên miếng cau.
 • Cuối cùng cài vào quả cau phần vỏ trầu đã tỉa.

Những việc nên làm và không nên làm trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái.

Lễ cúng đầy tháng bé trai, bé gái là ngày lễ tương đối quan trọng. Bởi vậy, các phụ huynh cần chú ý nên là không nên thực hiện một số điều sau:

Những việt nên làm trong lễ cúng đầy tháng cho bé.

 • Nên để cho con ăn ngủ thoải mái tự nhiên. Bé còn nhỏ, do đó, để bảo vệ sức khỏe cho bé, nên để cho bé ăn ngủ được thoải mái, tự nhiên.
 • Chuẩn bị cho bé những đồ chơi mới, đồ dùng mới, để đón chào bé đầy tháng với những điều may mắn.
 • Gia đình chúc bé ăn mau chóng lớn, chơi đùa cùng bé cho con cười, ăn , ngủ tốt tròng ngày lễ đặc biệt này.

Những việt không nên làm trong lễ cúng đầy tháng cho bé.

 • Bên cạnh những điều tốt lành nên làm thì không nên để những điều không may xảy ra: cãi cọ, tranh chấp trong nhà.
 • Không nên để bé khóc, ốm, sốt hay bỏ ăn vào ngày này. Chuẩn bị lễ vật cúng lễ cho bé thật cẩn thận, sau đó, đẻ bé tham gia cùng buổi lễ cúng 1 lúc.
 • Không nên ép bé tham gia buổi lễ cúng đầy tháng quá lâu, có thể khiến con bị mệt mỏi, khó chịu.
 • Không nên để những điều đổ vỡ hay mất mát xảy ra. Trong ngày lễ đầy tháng cho bé, không nên để làm vỡ đồ đạc, tránh để mất mát đồ đạc trong nhà.

Đây là những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm trong ngày cúng đầy tháng có bé mà cha mẹ cần biết để tránh, không để cho những điều xui xảy ra vào ngày đặc biệt của bé.

Cúng đầy tháng có cần bánh kem hay không?

Cúng đầu tháng có cần bánh kem không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều gia đình. Vậy hãy cùng Đồ Cúng Việt Nam tìm hiểu và giải đáp qua bài viết sau.

Để kỷ niệm ngày con chào đời được 1 tháng thêm phần ý nghĩa. Nhiều gia đình thường chuẩn bị thêm bánh kem cho lễ cúng đầy tháng. Nhưng cũng có một số người cho rằng việc làm này là không cần thiết. Vậy cúng đầy tháng cho bé có cần chuẩn bị bánh kem hay không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để làm sáng tỏ những thắc mắc trên nhé.

Thời điểm 1 tháng sau khi bé chào đời được cho là cột mốc quan trọng trong đời của bé. Người ta thường gọi đây là ngày đầy tháng, chúc mừng bé tròn 1 tuổi và cầu phúc cho bé luôn mạnh khỏe, mau ăn chóng lớn, ngoan ngoãn học giỏi.

Bánh kem cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái có cần thiết hay không.

Đi cùng sự phát triển hiện nay, ngoài những mâm lễ vật cúng truyền thống. Bánh kem cũng được xem là vật phẩm không thể thiếu trong buổi lễ cúng đầy tháng cho bé. Hình ảnh chiếc bánh kem xuất hiện trên mâm cỗ cúng là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Các lễ vật theo phong tục truyền thống của ông cha ta được sắp xếp đúng theo trật tự đã được định sẵn. Cùng với đó là chiếc bánh kem với kiểu dáng đáng yêu, bắt mắt làm cho mâm cúng thêm phần đủ đầy và trọn vẹn.

Bên cạnh đó, đây cũng là tấm lòng của ông bà, cha mẹ và những người thân thiết trong gia đình dâng lên các vị thần linh. Với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé, đồng thời nguyện ước bé được lớn lên cứng cáp, khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Bí quyết chọn mẫu bánh kem cúng đầy tháng đẹp cho bé.

Các bé vẫn còn nhỏ và chưa hề có nhận thức về các buổi lễ, tiệc và cả bánh kem. Tuy nhiên không vì như thế mà cha mẹ lại chọn bánh kem đầy tháng cho bé một cách tùy tiện. Yếu tố đầu tiên trong việc chọn bánh kem, chính là dựa vào giới tính của bé để có mẫu bánh phù hợp nhất.

Không thể làm tiệc đầy tháng cho bé trai nhưng lại chọn những mẫu bánh công chúa nhẹ nhàng. Cũng như chọn những mẫu bánh xe ô tô, siêu anh hùng cho tiệc đầy tháng của bé gái. Vì như vậy không hề có sự phù hợp.

Để tránh phải phân vân quá nhiều đối với việc nên chọn mẫu bánh như thế nào, cha mẹ cũng có thể chọn các mẫu hình con thú tương ứng với con giáp của bé. Đảm bảo được sự trung tính nhưng vẫn có những nét đáng yêu, khi các con vật được vẽ lại trên bánh kem theo những đường nét ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Giới thiệu một số ý tưởng làm bánh sinh nhật cho bé trai.

Với các bé trai, nên chọn những mẫu bánh thể hiện sự năng động, mạnh mẽ nhưng không kém phần đáng yêu phù hợp với lứa tuổi. Chẳng hạn như bánh kem hình xe cứu hỏa, bánh kem hình xe ô tô, xe tăng…Hiểu được tâm lý và sở thích của các bé, hiện nay trên thị trường liên tục cập nhật nhiều mẫu bánh sinh nhật mới, đẹp và độc đáo. Đảm bảo các thành viên trong gia đình cũng sẽ cảm nhận được mẫu bánh này phù hợp với bé yêu nhà mình ra sao.

Bánh kem hình xe ô tô đẹp được những người thợ làm bánh vẽ lại bằng những nét vẽ từ nguyên liệu kem ngọt ngào, thơm ngon, hình dáng chiếc xe được tái hiện lại trên mặt chiếc bánh kem theo phong cách hoạt họa cực kỳ đáng yêu, sinh động và bắt mắt sẽ thu hút các bé ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Mẫu bánh kem cúng đầy tháng bé trai đẹp và ý nghĩa.

Cách làm bánh sinh nhật hình ô tô sẽ khá đơn giản với một số người nhưng với đa số ba mẹ công việc bận rộn, thời gian khan hiếm thì khó có thể tự tay làm cho con trai một chiếc bánh kem ô tô yêu thích được.

Song, ba mẹ có thể tìm hiểu sở thích của bé về loại ô tô, xe hơi mà bé thích, màu sắc ra sao để dễ dàng chọn mua bánh sinh nhật hình ô tô đúng sở thích của bé.

Các bé trai sẽ thích hợp với những màu sắc như xanh dương, nâu, xanh lá hoặc đỏ…Đó là những màu đại diện cho sự mạnh mẽ, khỏe mạnh cùng lời chúc cho các bé trai có tiệc đầy tháng tốt lành và tương lai xán lạn.

Giới thiệu một số ý tưởng làm bánh sinh nhật cho bé gái.

Đối với các bé gái, những mẫu bánh kem sẽ nhiều màu sắc và có các hình thù, họa tiết mềm mại hơn. Ông bà cha mẹ cũng thường chọn những mẫu bánh có màu hồng phấn nhẹ nhàng, nữ tính, màu sắc tươi sáng như: vàng, đỏ, tím…

Về kiểu dáng, các mẫu bánh kem đẹp, dễ thương cho bé gái cũng muôn hình vạn trạng từ những mẫu công chúa, búp bê, những cô tiên bước ra trong truyện cổ tích. Bên cạnh đó, một sự lựa chọn khác cho những vị phụ huynh đang tìm bánh kem dành cho bé gái nhà mình chính là bánh kem in hình nhân vật hoạt hình Hello kitty, doremon, doremi,…

Mẫu bánh kem cúng đầy tháng bé gái đẹp và ý nghĩa

Bánh kem cho tiệc đầy tháng bé gái màu hồng xinh đẹp, dễ thương sẽ thay cho lời chúc bé sau này lớn lên trở thành một thiếu nữ dịu dàng xinh đẹp và ngọt ngào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh hình con vật. Ví dụ bé nhà bạn sinh năm heo, mẫu bánh kem thôi nôi con heo là một lựa chọn tuyệt vời.

Khác với con heo thực tế, khi được tạo hình trên bánh kem, sự sáng tạo của người thợ làm bánh sẽ giúp truyền tải hình ảnh của những chú heo thêm phần sống động, ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn bao giờ hết.

Dịch vụ cung cấp đồ cúng trọn gói Mâm Cúng Việt uy tín và chất lượng.

Có nên lựa chọn dịch vụ cúng Mụ đầy tháng bé trai hay không là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng để thành tâm thì cần tự tay chuẩn bị hết tất cả các lễ vật. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng khi lựa chọn dịch vụ sẽ đỡ đi phần nào việc thiếu sót trong các khâu chuẩn bị lễ vật. Nhưng dù thế nào thì yêu cầu mâm lễ tươm tất, đầy đủ các bước thực hiện nghi lễ mới là điều quan trọng.

Dịch vụ thực hiện mâm cúng đầy tháng cho bé thường là những đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật và cách bài trí mâm cúng sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra khi lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải bận bịu nấu nướng nhất là những gia đình ít người, hoặc phải bận chăm con nhỏ.

Dịch vụ cung cấp đồ cúng trọn gói Mâm Cúng Việt là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện mâm cúng Mụ đầy tháng bé trai. Đến với dịch vụ này, quý khách hàng còn được hỗ trợ các bước thực hiện nghi lễ sao cho đúng và phù hợp với phong tục. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận nấu tiệc đãi khách sau lễ nếu gia đình có nhu cầu.

Hy vọng thông qua những nội dung trên các bạn sẽ chuẩn bị một bữa lễ cúng Mụ đầy tháng bé trai đầy đủ các bước và đúng nghi thức nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ và bình an!

Lợi ích của dịch vụ cung cấp đồ cúng đầy tháng trọn gói tại Mâm Cúng Việt.

Mâm Cúng Việt cam kết sẽ luôn đem lại sự hài lòng tuyệt đối, cả về thời gian, giá cả.

Tiết kiệm thời gian.

Đến đây, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức tìm hiểu, quá trình đi mua sắm đồ đạc lỉnh kỉnh. Dễ dẫn tới sự sai sót, thiếu đồ. Sửa soạn, bày biện mâm cúng bắt mắt, sang trọng

Tiết kiệm ngân sách.

Dịch vụ giúp tiết kiệm khoản chi phí vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Có sự hợp tác bền chặt với nhiều nhà cung cấp thực phẩm. Chắc chắn là mức giá buôn sẽ rẻ hơn đáng kể so với mua lẻ.

Thêm nữa, danh sách đồ cần mua, chúng tôi đã lên sẵn gửi khách hàng duyệt. Nếu có điểm nào chưa ưng ý, nhân viên sẽ chỉnh sửa cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.

Khi cần bổ sung hoặc thay thế lễ vật, gia chủ hãy nhanh chóng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam để được xử lý kịp thời. Chi phí phát sinh cũng được thỏa thuận rõ ràng trước khi tiến hành.

An tâm về chất lượng đồ cúng lễ.

Bên cạnh đó, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn khi có vấn đề phát sinh. Ví dụ là mua thêm hoặc cắt bớt đồ. Đặc biệt là dịch vụ soạn mâm cúng đầy tháng bé gái theo yêu cầu riêng, không giới hạn. Bất kể món đồ nào, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị được. Cam kết đúng số lượng, chủng loại, mẫu mã.

Thực phẩm, hàng hóa sử dụng chất lượng, có nguồn gốc. Nói không với hàng trôi nổi, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Gia đình bạn có thể an tâm đãi khách cũng như thưởng thức những món ăn sạch, ngon tuyệt hảo của Mâm Cúng Việt.

Giao hàng tận nơi.

Với dịch vụ trọn gói của chúng tôi, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đặt hàng và trình bày nguyện vọng, sở thích, yêu cầu đặt ra. Mọi thứ sẽ do Mâm Cúng Việt lo từ a-z, gồm hoa, xôi, chè, bánh, kẹo…

Đơn vị sẽ giao hàng tận nơi, không phân biệt địa điểm xa gần. Giao đúng hẹn, không làm trễ lịch cúng lễ của gia chủ, điều này là hoàn toàn cấm kỵ. Lễ vật đầy đủ, phục vụ tận tình, chu đáo, chúng tôi thay lời của gia chủ mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho bé.

Bài viết liên quan